Ván lạng Veneer là gì, sự khác nhau giữa Ván lạng Veneer và gỗ tự nhiên

Ván lạng Veneer là gì, sự khác nhau giữa Ván lạng Veneer và gỗ tự nhiên

Veneer là gì, sự khác nhau giữa Veneer và gỗ tự nhiên

Gỗ Veneer: Nói nôm na cho mọi người dễ hiểu, Tấm Veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, Tấm Veneer chỉ dày từ 1Rem cho đến 2ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều Gỗ Veneer.

Nếu cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm dài 2500mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000m2 Tấm Veneer, tùy từng loại hao hụt Sau khi được lạng, Ván lạng Veneer được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ Ván dán, gỗ figer, gỗ ván dăm, để làm ra các sản phẩm nội thất. cửa gỗ veneer Do lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt Gỗ Veneer không khác gì gỗ tự nhiên cả.

Những năm trở lại đây, gỗ tự nhiên đã dần dần cạt kiệt bởi sự khai thác, tàn phá của con người, các sản phẩm khác bắt đầu xuất hiện và thay thế gỗ tự nhiên một cách hoàn hảo, nổi bật hơn cả đó là Ván lạng Veneer, vậy Gỗ Veneer và gỗ tự nhiên khác nhau như thế nào?

Ưu điểm của Gỗ Veneer: Giá thành rẻ hợp lý, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành Ván lạng Veneer có thể sản xuất ra rất nhiều bàn ghế..Veneer chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng ( do được chọn gỗ), có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy loại… giá cửa gỗ công nghiệp chịu nước mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. Nếu sử dụng cốt gỗ Finger ( tức là cốt gỗ thịt tuy nhiên được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau (finger- ngón tay) để tạo độ dài, rộng.) thì Ván lạng Veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ.

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Tấm Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy Tấm Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển. Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, việc dùng Tấm Veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng Tấm Veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta. Nắm bắt được thị hiếu vô cùng lớn của thị trường trong thế kỷ 21.

https://www.800flowerdirectory.com/tam-veneer-co-the-duoc-phu-tren-loai-van-nao.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *