Những công dụng của Mật ong rừng mà không phải ai cũng biết

Những công dụng của Mật ong rừng mà không phải ai cũng biết

Những công dụng của Mật ong rừng mà không phải ai cũng biết

Mật ong rừng luôn được coi là đặc sản quý hiếm vì dược tính cao và hiệu quả tốt trong việc chữa các bênh liên quan đến hệ tiêu hóa, hệ hô hấp. Loại mật ong này thơm ngon và tốt hơn hẳn các loại mật ong nuôi vì nguồn nguyên liệu chính làm ra nó là những chú ong rừng, hút các loại mật hoa rừng mà thành. https://exim-pro.com/ban-mat-ong-nguyen-chat-mua-mat-ong-hoa-rung-tay-bac-o-dau.html Mật Ong Nguyên Chất hân hạnh là nơi cung cấp những loại Mật Ong Lương Huyền nguyên chất được khai thác từ rừng già Tây Bắc với chất lượng tốt nhất cho quý khách.

Cách phân biệt Mật ong rừng chuẩn và Mật Ong Lương Huyền bị pha

Tây Bắc là vùng núi cao, đồi núi bao phủ, chính vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho ong rừng xây tổ, làm mật. Vẫn giữ thói quen đi rừng, người dân tộc Tây Bắc luôn tìm được những mảng mật thơm ngon, ngọt ngào nhất của núi rừng.

cách bảo quản Mật Ong Nguyên Chất tây bắc tốt nhất và hiệu quả nhất

Tây Bắc đó là vùng núi cao thiên nhiên còn hoang dã nhưng với cảnh đẹp lên thơ, núi non hùng vĩ với khí hậu mát mẻ quanh năm. Nơi đây có những cánh rừng già, đó được coi là môi trường số vô cùng lý tưởng cho những bầy ong rừng kiếm mật để tạo nên loại Mật Ong Lương Huyền Tây Bắc nguyên chất hảo hạng.

Mật Ong Lương Huyền Tây Bắc xưa nay vốn đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon hàng đầu và rất quý hiếm. Muốn có được nó người dân nơi đây phải trèo đèo lội suối, đường xa vất vả mới có thể săn tìm được những giọt mật tinh túy nhất.

Đây chính là một sản phẩm từ thiên nhiên, từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, dùng để chữa bệnh và làm đẹp… Chính vì vậy, Mật Ong Lương Huyền được rất nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm để sử dụng, bởi chất lượng hàng đầu và là Mật Ong Lương Huyền ở Hà Nội và trên toan quốc rất được ưa chuộng.

Mật ong nuôi có tốt không

Bạn cứ luôn đi tìm mua mat ong rung nhưng thực tế thị trường hiện nay có đến 96.69% là mật ong nuôi. Đâu đó còn lại là mật ong nuôi gắn thêm mác “rừng” để được bán với giá cao.

Mật ong nuôi được người nông dân sản xuất theo quy trình: đàn ong được di chuyển liên tục đến nơi có hoa để lấy mật (mùa hoa cà phê nở rộ, hoa nhãn, vải, hoa ở bìa rừng) -> khi tổ bánh mật đã già thì bắt đầu thu hoạch -> cho vào máy quay ly tâm để ép mật -> Lọc cặn bả, bụi bẩn để tạo nên những lít Mật ong rừng đúng nghĩa.

Thường thì mỗi hộ dân nuôi ong có trung bình từ 100-400 đàn ong. Chúng được đặt cạnh các cánh đồng hoa thiên nhiên và không hề có tác động của con người trong quá trình lấy mật. Vậy mật ong nuôi nhưng lại từ thiên nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Chất lượng không khác gì với Mật Ong Nguyên Chất.

Mật ong nuôi cho ăn đường làm sao tốt bằng mật rừng?

Nhiều người quan niệm: “Mật ong nuôi được cho ăn đường nên chất lượng mật không tốt, dễ đóng đường”. Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì xin thưa rằng: giá đường rất mắc, nếu ong được cho ăn đường để lấy mật thì người nông dân chỉ có lỗ đến lỗ nặng. Bên cạnh đó cơ địa của con ong không phù hợp để ăn đường lâu dài, điều này sẽ gây thiệt hại về giống ong nếu người nông dân nuôi ong bằng đường.

Tuy nhiên việc ong nuôi được cho ăn đường là có thật trong 1 số trường hợp sau đây:

Vào những ngày mưa gió, mật hoa thiên nhiên không đủ làm thức ăn cho ong. Lúc này người dân cần cung cấp thức ăn “công nghiệp” từ đường hay phấn hoa để duy trì sự sống cho ong. Và mật tại thời điểm này chỉ đủ làm thức ăn cho ong lấy đâu để khai thác ra mật ong bán trên thị trường.

Người nuôi ong thường xuyên di chuyển đàn ong đến những nơi có hoa để nó lấy mật tự nhiên. Thì trong quá trình di chuyển cần cho ong ăn thức ăn từ đường để tránh làm ong bị chết trên đường đi.

Vậy nên: việc cho ong ăn đường để lấy mật bán cho người sử dụng là 1 việc làm không mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Bạn nếu đang có suy nghĩ này thì nên tìm hiểu lại quy trình sản xuất mật để hiểu đúng nhé.

Việc mật ong bị đóng đường nhiều người quan niệm là do ong được nuôi bằng đường. Vâng! mật ong lương huyền Xin thưa rằng bạn chưa hiểu về nguyên lý đóng đường của mật ong. Xem lý do mật ong bị đóng đường để có đáp án ngay bây giờ.

Tóm lại: mật ong nuôi tốt và có giá trị dinh dưỡng như Mật Ong Nguyên Chất. Điều này đã được nhiều tài liệu trên thế giới chứng minh. Bạn có thể tìm đọc để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là tóm gọn sơ lược về nguồn gốc mật ong của chúng tôi. Vài lời chia sẻ có thể không cho bạn thấy rõ chất lượng mật. Bạn có nhu cầu mua mật sử dụng, làm quà tặng hãy đến và kiểm nghiệm mật ong tại địa chỉ:

https://englishcourses.edu.vn/gia-mat-ong-nguyen-chat-nguyen-chat-tren-thi-truong-bao-nhieu-1-lit.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *