Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không, nguyên nhân và cách xử lý

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không, nguyên nhân và cách xử lý

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không, nguyên nhân và cách xử lý

Mật ong rừng Lương Huyền

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng cần sử dụng đến mật ong, may quá trong tủ vẫn còn. Bạn mở tủ và cầm chai mật lên, bỗng dưng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tại sao chai mật lại có lớp trắng đục ở dưới đáy chai như thế này? Bạn cuống cuồng lên, mật ong hỏng rồi à? hay mua phải chai mật ong dởm? Mật ong Tam Đảo sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không theo kinh nghiệm thực tế và quan trọng dựa vào khoa học.

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không

Khi gặp phải mật ong rừng nguyên chất đóng đường. Bạn đừng vội vứt chai mật ong đi! nếu gặp trường hợp này hãy gọi ngay đến nhà sản xuất ngay, nghe lời giải thích và tìm cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân gây ra mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường?

Đơn giản là vì trong mật ong có nhiều đường hơn nước, kể cả mật ong rừng nguyên chất!

Bởi mật ong là hỗn hợp của ít hơn 70%  là đường và hơn 20% là nước, 10% còn lại là thành phần khác. Điều đó chứng tỏ rằng lượng nước trong mật ong có nhiều đường hơn so với lượng mà chúng có thể hòa tan. Sự dư thừa lượng đường này theo thời gian sẽ kết tinh lại và lắng đọng trong chai mật ong.

Sự mất cân bằng của đường glucose là yếu tố đầu tiên gây ra hiện tượng kết tinh. Đường glucose hòa tan chậm hơn so với đường fructose nên chúng sẽ bị kết tinh trước, tạo thành các hạt đường. Hàm lượng đường glucose có trong mật ong (khoảng 35 – 40%) bị tách nước sẽ kết tinh. Làm cho mật ong lỏng đi, chuyển dần sang dạng mịn phù sa rồi dạng hạt. Vì vậy, mật ong nào có hàm lượng glucose càng cao thì càng dễ kết tinh.

Ngoài ra mật ong thô chưa được lọc qua máy, có lẫn nhiều hạt phấn hoa, sáp ong sẽ bị kết tinh nhanh hơn.

Nhiệt độ, độ ẩm và dụng cụ bảo quản cũng ảnh hưởng tới quá trình mật ong kết tinh:

– Nhiệt độ dưới 10 độ C là rất lý tưởng cho sự làm chậm quá trình kết tinh của mật ong.

– Nhiệt độ 10 – 21 độ C là nhiệt độ có lợi cho quá trình kết tinh (Vì vậy, mật ong để vào mùa đông hay trong ngăn mát tủ lạnh thường hay kết tinh).

– Nhiệt độ 21 – 26 độ C làm chậm quá trình kết tinh mật ong. Đây là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản mật ong.

– Nhiệt độ trên 27 độ C có thể ngăn chặn được quá trình kết tinh nhưng sẽ làm mật ong nhanh hỏng.

Mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường

Sau bao nhiêu lâu thì mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường

Gần như không thể dự đoán được khi nào mật ong sẽ đóng đường. Thời gian và tỷ lệ kết tinh của mật ong phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nhiệt độ bảo quản, dụng cụ bảo quản, tỷ lệ đường trong mật ong và các thành phần của mật ong.

Hướng dẫn cách xử lý mật ong bị đóng đường

Dưới đây là hướng dẫn cách xử lý khi mật ong nguyên chất bị đóng đường, cùng tham khảo nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Nước nóng (khoảng 60 đến 90 độ C) nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 70 độ C.

– 1 chiếc chậu nhỏ.

– Chai mật ong đã bị kết tinh (đóng đường). Nếu chai mật thủy tinh thì không sao, nhưng nếu là chai nhựa phải cắt bỏ miệng chai, rồi dùng thìa lấy mật ong đã bị kết tinh bỏ vào hũ thủy tinh rộng miệng hay 1 bát sứ to nhé!

Cách xử lý khi mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường

– Cho chai mật ong đóng đường (kết tinh) vào trong chậu, đổ nước nóng ngập phần mật bị kết tinh.

– Nếu mật ong bị kết tinh ở miệng, giữa chai, hoặc toàn bộ chai thì vặn chặt nắp chai lại và đặt chai mật nằm ngang trong chậu. Đổ nước ngập chai, xoay đều chai mật cho hơi nóng lan tỏa toàn bộ chai mật.

Lưu ý: Nếu khi nước trong chậu đã nguội mà phần đóng đường chưa tan hết, thì đổ nước nguội đi và thay lượt nước nóng mới vào.

Sau mỗi lần thay nước, chú ý lau khô phần nắp chai. Nhớ Mở nắp ra để không khí bên trong thoát bớt ra ngoài, rồi lại vặn chặt nắp chai lại cho vào ngâm tiếp để nước không ngấm được vào chai mật. Tuyệt đối không đun, không sử dụng lò vi sóng, không phơi mật bị kết tinh dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đang ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, muốn mua mật ong rừng nguyên chất chuẩn thương hiệu thì có thể tham khảo bài viết: Mật ong rừng mua ở đâu Hà Nội, Hồ Chí Minh, giá bao nhiêu hợp lý

Mật ong rừng nguyên chất sau khi đã xử lý, bảo quản ra làm sao?

Sau khi mật ong đã bị kết tinh (đóng đường) và đã được làm tan chảy, nên rót ra hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa miệng rộng.

Trường hợp chúng ta sử dụng không kịp chúng kết tinh trở lại, ta dùng thìa xúc mật ong để sử dụng. Bí lắm thì hãy làm rã đông thêm 1 lần nữa, không nên giã đông nhiều lần, mật sẽ không còn giữ được chất lượng ban đầu.

Để không làm chất lượng mật ong bị giảm. bạn cần chú ý đến khâu bảo quản: Cách bảo quản mật ong chuẩn để giữ nguyên chất lượng ban đầu

Như vậy, chúng tôi đã trả lời xong câu hỏi của quý khách hàng mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không? Và bạn cần nhớ rằng, mật ong rừng đóng đường không ảnh hưởng đến chất lượng của mật.

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Tham khảo thêm nơi bán mật ong rừng , Địa chỉ mua mật ong rừng hay giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiều tiền 1 lít

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen

Web site: https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone: 0938792803

Address: số 8 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *