Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Lựa chọn kích thước cho từng loại cửa theo phong thủy

Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc biệt phải chú ý đến việc Chọn lựa kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng khi xây dựng nhà ở. Khi quyết định xây nhà, https://quatlytam.net/kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy-1-canh-2-canh-4-canh.html việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc biệt phải chú ý đến việc Chọn lựa kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng khi xây dựng nhà ở.Những điều nên làm

Nên Làm:

– Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp. Lưu ý kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.

– Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ.Những điều kiêng kỵ

Kiêng Kỵ:

– Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.- Tránh cửa ngáng cửa.

– Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó

– Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

– Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

– Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.Kích thước chi tiết các loại cửaDưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính tham khảo do một số nhà phong thủy cho từng loại cửa kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

1.kích thước cửa chính theo phong thủy

+ Chiều cao cửa chính theo phong thủy: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Chiều rộng cửa chính theo phong thủy: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

2. kích thước cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

3. Cửa thông phòng ( loại cửa này thường không có cánh, để thông nhau đảm bảo sự thông thoáng giữa các phòng):
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét

4. kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

5. kích thước cửa chính phòng ngủ con trong độ tuổi đang đi học

Trong phong thủy, không phải các cửa phòng ngủ nào cũng có kích thước giống nhau, trong nhiều trường hợp nó sẽ khác nhau theo độ tuổi của các thành viên trong gia đình, dưới đây là kích thước cửa phòng ngủ cho trẻ trong độ tuổi đi học:

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

6. kích thước cửa phòng tắm và nhà vệ sinh theo phong thủy

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

7. kích thước cửa nhà để xe và cửa nhà kho theo phong thủy

Kích thước nhà để xe tương ứng với kích thước cửa chính của tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

8. kích thước cửa sổ theo phong thủy

Căn cứ vào diện tích phòng và yếu tố địa hình mà gia chủ xem xét việc Chọn lựa kích thước cửa sổ do cửa sổ không phải là cửa xuất, nhập như cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ sẽ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Bên trên là một số mẫu cửa sổ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tham khảo để Lựa chọn loại cửa cho phù hợp với bề mặt ngoại thất nhà mình.

9. Kích thước phong thủy cửa cổng

kích thước cửa chính cổng rất quan trọng, mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và phong thủy ngôi nhà. Người xưa thường có câu “nhà cao cửa rộng”.

Khi Lựa chọn cửa nhà cần đảm bảo sự cân đối với cửa chính. Nếu cổng nhà quá lớn, quá rộng sẽ khiến luồng khí trong nhà bị ly tán. Ngược lại nếu quá nhỏ thì sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

https://englishcourses.edu.vn/chon-lua-kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy-mang-tai-loc-vao-nha.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *