Kích thước cửa nhà ở theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy

Kích thước cửa nhà ở theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy

Kích thước cửa đi là một cấu trúc di chuyển được sử dụng để mở hay đóng một lối vào. Cửa thường di chuyển xoay quanh một trụ hay cột và có một bản lề để thay đổi vị trí của các cánh cửa hoặc có thể trượt hoặc xoay bên trong của một không gian nhất định. Khi mở cửa, kich thuoc cua công trình tòa nhà hay một ngôi nhà có thể đón gió và ánh sáng vào không gian bên trong nhà.

Cửa đóng lại tạo sự tách biệt tương đối với không gian bên ngoài, chống ánh nắng, giảm bớt tiếng ồn, có tác dụng bảo vệ, chống trộm cắp…

Cần chú ý với kích thước

Không nên thiết kế cửa đi quá rộng hay quá nhỏ để tránh được gió lùa mạnh ùa vào bên trong nhà.

Cửa ra vào đối trực với cửa sổ hoặc cửa phụ.

Cửa phụ không được lớn hơn cửa chính

cửa đi vệ sinh không được mở thẳng vào bếp nấu ăn

Tránh cửa ngáng cửa

Cửa sổ không được rộng gấp 3 lần cửa nhà ở.

Những kích thước cửa phòng ngủ thường được sử dụng và chuẩn.

Do cửa nhà ở có quá nhiều chất liệu để làm, nên Namwindows chỉ đưa các kích thước lọt lòng và những kích thước cửa phù hợp thường được sử dụng. Những kích thước lọt lòng này dựa trên kích thước lỗ ban phong thủy.

Dành cho cửa phòng nhỏ:

Chiều ngang lọt lòng cửa: 60, 61, 62, 67, 68, 69 tính bằng cm

Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 192 ~ 198; từ 210 ~ 218 tính bằng cm.

Như cửa chọn chiều ngang lọt lòng 60 đến 62 thì nên kết hợp với chiều cao từ 192 – 198cm. Còn từ 67 ~ 69 thì có thể kết hợp với chiều cao từ 210 ~ 218.

Dành cho cửa phòng lớn:

Chiều ngang lọt lòng cửa: 81, 87, 87, 88, 89 tình bằng cm

Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 210 ~ 218; từ 231 ~ 237 tính bằng cm

Đó là những kích thước thường hay sử dụng cho cửa nhà ở. Đây chỉ là kích thước lọt lòng theo lỗ ban, nếu làm cửa bằng chất liệu gì thì các bạn cộng thêm khung bao của chất liệu đó để ra kích thước ô tường chờ cho cửa.

Ngoài những thiết kế thông thường thì bạn có thể làm cửa cao lên có vách bên trên cửa, cửa gỗ công nghiệp cao cấp hay có kèm theo một bộ cửa sổ bên cạnh… Những thiết kế này cũng sẽ làm thay đổi kích thước ô tường cửa nhà ở. Tuy nhiên, phần lọt lòng cửa vẫn áp dụng những kích thước bên trên. Những thiết kế này thường áp dụng cho nhà cao, rộng, hay dạng nhà ống… hoặc là làm cho phù hợp với nhu cầu cần sử dụng.

Đó là những thông tin về kích thước cửa phòng ngủ. Ngoài việc lựa chọn kích thước đẹp các bạn có thể dựa trên tính năng sử dụng, thiết kế tổng quan, những nhu cầu về lâu về dài để lựa chọn kích thước cho phù hợp.

https://englishcourses.edu.vn/ban-co-biet-kich-thuoc-cua-phong-ngu-bao-nhieu-la-chuan-va-dep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *