Gỗ công nghiệp là gì, Gỗ mfc và mdf là gì, cái nào tốt hơn?

Gỗ công nghiệp là gì, Gỗ mfc và mdf là gì, cái nào tốt hơn?

Qua quá trình tư vấn, triển khai thực hiện các sản phẩm nội thất gia đình của công ty cho khách hàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến Gỗ công nghiệp như: Gỗ bao gồm các loại nào? Gỗ MDF hay MFC nghĩa là sao? Có tốt không? Độ bền thế nào, có chống ẩm tốt không ? mdf và mfc cái nào tốt hơn? Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu và trả lời các thắc mắc này nhé!

Gỗ công nghiệp ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất gia đình bao gồm tủ bếp, tủ áo, kệ trang trí, giường ngủ, bàn học, vách trang trí,…với mức độ phủ sống trong các công trình sử dụng Gỗ rất đa dạng: mfc và mdf từ nhà dân, biệt thự, khách sạn, resort, nhà hàng,…Chất liệu Gỗ công nghiệp bao gồm 2 nhóm chính là Gỗ công nghiệp MDF và Gỗ MFC rất được ưa thích bởi tính thẩm mỹ hiện đại và độ bền nó mang lại không thua kém gì Gỗ tự nhiên, đặc biệt về phần giá cả dễ chịu hơn rất nhiều.

Gỗ có bền hay không?

Câu trả lời: phụ thuộc vào cách bảo quản Gỗ của bạn. Trong điều kiện sử dụng và thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ Gỗ công nghiệp mdf và mfc có thể sử dụng từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.Để khách hàng có thể yên tâm với điều này, sản phẩm của công ty BG Door – BG Door luôn được cam kết bảo hành tận tình trong thời gian sử dụng nội thất của BG Door!Đối với các môi trường ẩm ướt, BG Door khuyến cáo khách hàng nên dùng các sản phẩm Gỗ công nghiệp cao cấp là MFC chống ẩm, MDF chống ẩm hoặc HDF chịu nước.Bài viết trên đây chắc hẳn đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về Gỗ công nghiệp mdf và mfc, cùng ứng dụng và chất lượng của chúng.

Qua quá trình tư vấn, triển khai thực hiện các sản phẩm nội thất gia đình của công ty cho khách hàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến Gỗ như: Gỗ công nghiệp bao gồm các loại nào? Gỗ công nghiệp MDF hay MFC nghĩa là sao? Có tốt không? Độ bền thế nào, có chống ẩm tốt không ? mfc và mdf cái nào tốt hơn? Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu và trả lời các thắc mắc này nhé!

Gỗ mfc và mdf loại nào tốt hơn?

Gỗ công nghiệp mdf và mfc được ứng dụng trong làm nội thất giường, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp… Những loại Gỗ này làm ra những sản phẩm theo phong cách hiện đại, trẻ trung và sang trọng đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

+ Gỗ công nghiệp MDF được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ các loại Gỗ công nghiệp thành bột rồi gia công ép tấm có kích thước 1,2 x 2,4m với độ dày 2,5 – 25 mm.

+ Gỗ công nghiệp MFC thì có cấu tạo từ các loại Gỗ công nghiệp ngắn ngày băm nhỏ thành dăm rồi kết hợp với keo ép ở áp suất lớn thành các tấm. Sau đó phủ một lớp melamin với đủ các loại màu sắc, vân Gỗ công nghiệp phía ngoài để bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ.

Vậy hai loại Gỗ này loại nào tốt hơn:

Bề mặt Gỗ MDF mịn và kín (do Gỗ nghiền thành bột) cảm giác khó bị ngấm nước hơn. Song những cánh tủ quá to và dài thì không nên dùng bằng Gỗ công nghiệp MDF vì rất dễ bị cong vênh, do sự chịu lực thẳng đứng của MDF không được tốt như MFC ( bạn tưởng tượng MDF như những lớp giấy mỏng ghép với nhau bằng keo dán, nếu tờ giấy càng to và cao dựng thẳng đứng thì nó sẽ dễ dàng bị dẹo xuống)

MFC so với MDF thì sự chịu lực thẳng đứng tốt hơn rất nhiều, cửa gỗ melamine nên ứng dụng làm các cánh tủ bếp, tủ quần áo to và rộng ( bản chất các dăm được xếp lộn xộn rồi dùng keo và áp suất lớn ép xuống nên độ cứng của MFC cao). Nhưng khi khách hàng nhìn MFC cảm giác nước dễ xâm nhập hơn do giữa các dăm xếp với nhau có kẽ hở.

Thực tế hai loại Gỗ công nghiệp này chất lượng và giá thành tương đương nhau không chênh lệch nhau là mấy, chỉ cần bạn kết hợp khéo léo hợp lý thì sẽ có được sản phẩm nội thất vừa bền và đẹp mắt.

https://englishcourses.edu.vn/gioi-thieu-ve-go-mfc-va-mdf.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *