Cửa chính nên rộng bao nhiêu: Lựa chọn Kích Thước Cửa nhà

Cửa chính nên rộng bao nhiêu: Lựa chọn Kích Thước Cửa nhà

Cửa nhà là cửa rất quan trọng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà, vì vậy việc lựa chọn kích thước cũng khiến các bạn gặp khó khăn. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết kích thước Cửa nhà chuẩn, thông dụng nhất.

Dưới đây là kích thước Cửa chính các loại 1 cánh, 2 cánh chuẩn, thông dụng nhất theo phong thủy và thước lỗ ban, mời các bạn cùng theo dõi.

Kích thước Cửa chính theo lỗ ban, phong thủy

Để đo kích thước Cửa chính thì các bạn cần sử dụng thước lỗ ban 52.2 cm (thước lỗ ban đo thông thủy), các bạn có thể mua thước lỗ ban 52.2 cm cuộn được bán trên thị trường hoặc sử dụng trực tiếp thước lỗ ban online để xem cung tốt tránh cung xấu. Thước lỗ ban 52.2 cm được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm.

Có 4 cung đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Tể tướng. Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước.

Theo phong thủy, kích thước Cửa nhà phải phù hợp với diện tích căn nhà, nếu Cửa chính mà kích thước nhỏ thì không đủ chỗ cho khi tốt vào nhà. Còn nếu Cửa nhà có kích thước quá rộng thì của cải và dịp may đi vào bao nhiêu thì cũng không giữ được lâu. Ngoài ra kích thước cửa chính cũng không nên làm Cửa chính quá cao, điều này sẽ dễ dẫn đến thị phi, tản mát khí.

Như vậy trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước các loại Cửa nhà 2 cánh, 4 cánh chuẩn, thông dụng và theo phong thủy lỗ ban. Hi vọng các bạn sẽ có thể dễ dàng chọn được kích thước Cửa chính phù hợp với gia đình. Chúc các bạn thành công!

Những cách để có kích thước Cửa nhà 4 cánh chuẩn và đẹp

Làm sao để có một bộ cửa đi 4 cánh chuẩn và đẹp. Để làm được điều này thì bạn phải nhìn thấy được với kích thước như thế, chia như thế thì bộ cửa sẽ ra sao. Hiện có rất nhiều cách để các bạn có thể nhìn thấy trước được điều này. Nếu bạn làm nhà có bản vẽ, hay phối cảnh thì điều này rất dễ. Nhưng nếu xây tới đâu làm tới đó thì sẽ khó hình dung hơn. Để giúp các bạn nhìn thấy thiết kế cửa cho các kích thước Cửa nhà trước, thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp như sau.

Nhờ đơn vị thi công thiết kế cửa theo các kích thước Cửa nhà muốn làm:

Bạn có thể đề nghị các đơn vị thi công cửa mà bạn chọn. Nhờ họ tư vấn và lên thiết kế Cửa nhà theo các kích thước bạn muốn làm. Bởi vì họ sẽ chuyên nghiệp hơn bạn, ngoài ra cũng chuẩn hơn theo phương pháp thi công và sản xuất của đơn vị đó.

Tự thiết kế và chọn kích thước Cửa chính 1 cánh

Bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại để tải ứng dụng hay phần mềm thiết kế cửa để thử. Có một số ứng dụng trên điện thoại thiết kế theo kích thước cửa rất dễ dàng như BGdoor. Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình kích thước Cửa chính 2 cánh chuẩn hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến cao độ, chiều ngang của căn nhà để chọn cho phù hợp.

Xem và chọn kích thước lỗ ban cho Cửa nhà 2 cánh.

Đây là thước lỗ ban để bạn có thể chọn theo kích thước lọt lòng mong muốn. Với thước lỗ ban này bạn nên chọn đỏ cả 3 thước là tốt nhất. Các bạn lưu ý, thước lỗ ban chỉ tính cho phần lọt lòng của cửa sau khi đã trừ khung bao và vách kính cố định.

Sau đây sẽ là bảng kích thước Cửa chính 2 cánh được sử dụng thông dụng. Những kích thước trong bảng này là kích thước lọt lòng dựa trên thước kéo thực tế. Do các vật liệu có sự khác nhau về kích thước khung bao. Nên khi sử dụng kích thước này các bạn cộng thêm phần khung bao cho từng chất liệu mà bạn làm. Sau đây là những chi tiết và bảng kích thước cửa 4 cánh mặt tiền.

Những ghi chú trong bảng kích thước Cửa chính 2 cánh cần chú ý:

Đơn vị tính: mm (milimet)

Kích thước tính: cua go dep Kích thước lọt lòng của khung bao cửa, khi cánh mở hết ra thì sẽ từ khung bao này qua đến khung bao kia, hay là từ nền lên đến đáy khung bao.
2,310 – 2,370mm: là kích thước chọn trong khoảng từ 2.31m đến 2.37m

Kích thước ô kính bên trên là kích thước tổng cả ô kính, không phải là kích thước lọt lòng.

Kích thước trong bảng kích thước bên dưới là dựa trên chia thực tế. Có nghĩa là dựa bảng kích thước đó thì khi nhìn vào cửa sẽ cân đối và phù hợp.

Một ví dụ về cách tính kích thước Cửa chính 4 cánh

Ví dụ: bạn làm cửa nhựa lõi thép có khung bao bản rộng là 70mm.

Chiều rộng: 2310 + 140 = 2450mm; 2450 là kích thước phủ bì của chiều rộng khung cửa.

Chiều cao: 2110 + 70 + 350 = 2530mm; 2530 là kích thước tổng chiều cao của khung cửa.

Dựa trên các kích thước của khung bao bạn sẽ xây ô tường chờ sau khi hoàn thiện sơn bả, nền đầy đủ, có thể đưa khung bao có kích thước 2450 x 2530 vào được.

Đó là các thông tin về kích thước Cửa nhà 4 cánh mà BGdoor muốn gửi đến các bạn. Hiện chúng tôi nhận thi công cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm này. Hãy liên hệ ngày đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Quý khách sẽ được tư vẫn miễn phí hoàn toàn về lựa chọn kích thước Cửa chính 1 cánh.

https://englishcourses.edu.vn/bang-kich-thuoc-cua-chinh-2-canh-mat-tien-tieu-chuan.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *