Cấu tạo cửa gỗ Veneer? Các loại cửa gỗ Veneer phổ biến

Cấu tạo cửa gỗ Veneer? Các loại cửa gỗ Veneer phổ biến

Cửa gỗ verneer là 1 trong những dòng cửa gỗ thể hiện được tinh thần của gỗ tự nhiên tốt nhất.. Cửa gỗ Verneer với lớp bề mặt của gỗ thật kết hợp với các lớp sơn lót, sơn phủ mang tới vẻ đẹp hoàn hảo của gỗ tự nhiên. Tuy thị phần cửa gỗ MDF Veneer không lớn như cửa gỗ công nghiệp chịu nước tuy nhiên đây cũng là một trong những dòng cửa được khách hàng lựa chọn khá nhiều.

Trên thực tế cùng có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa cửa gỗ MDF Veneer và cửa gỗ tự nhiên,… Bài viết này hệ thống cửa gỗ Việt sẽ giới thiệu với khách hàng chi tiết hơn về dòng cửa gỗ Veneer độc đáo, quyến rũ này.

Đôi nét về cửa gỗ Veneer trên thực tế

Là một trong 3 dòng cửa gỗ công nghiệp giá rẻ phổ biến nhất hiện nay, cửa gỗ MDF Veneer cũng khá được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, cửa gỗ veneer óc chó để tìm được một bộ cửa gỗ công nghiệp phủ MDF Veneer tốt nhất có một số tiêu chí khách hàng cần biết, đặc biệt là với chất liệu bên trong liên quan nhiều tới tính ổn định của bộ cửa cũng như giá thành tổng thể.

Đặc điểm cấu tạo chính của cửa gỗ Veneer.

Cửa gỗ Veneer thực chất là cửa gỗ gì? Cửa gỗ MDF Veneer có phải là cửa gỗ tự nhiên không?

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này bạn cần biết gỗ MDF Veneer là gì? MDF Veneer thực chất là thuật ngữ chỉ tấm gỗ gồm 2 lớp chính. Lớp bên ngoài cùng là lớp gỗ được lạng rất mỏng có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm, độ rộng mặt thì tuỳ theo đường kính cây gỗ được xẻ. Trung bình có mặt rộng từ 200 – 500mm.

Sau khi được xẻ mỏng như tờ giấy, miếng gỗ này tạm gọi là MDF Veneer được dán vào các mặt ván gỗ công nghiệp như dán lên ván MDF, dán lên ván MFC, dán lên ván gỗ ghép cao su, ghỗ ghép tạp, gỗ dăm…Chúng ta nôm na hiểu là miếng dấy gián tường là miếng Veneer và dán lên tường gạch, tường gỗ,…Tựu chung lại là 1 sản phẩm gỗ MDF Veneer hoàn chỉnh.

Cấu tạo cửa gỗ MDF Veneer? Các loại cửa gỗ MDF Veneer phổ biến

Với giá thành hợp lý, màu sắc phong phú, cửa gỗ Veneer đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bất cứ căn hộ nào hiện nay.

Cấu tạo cửa gỗ MDF Veneer

Cấu tạo cửa gỗ MDF Veneer gồm 3 phần chính: bề mặt được làm bằng ván lạng độ dày từ 3 – 5mm, cốt gỗ công nghiệp và khuôn cửa có độ dày 2cm – 4cm…

– Bề mặt cửa: Được làm từ ván lạng gỗ Veneer có độ dày từ 3 – 5mm. Các loại gỗ Veneer đều được lựa chọn kỹ và qua xử lý bề mặt nên rất nhẵn,những đường vân rất rõ ràng. Hơn thế nữa, những loại gỗ Veneer này có nhiều màu sắc khác nhau nên mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Với công nghệ ép hiện đại, dán phủ nên các loại cửa gỗ Veneer không bị cong vênh, không bong tróc có độ chịu lực cao và khả năng chống trầy xước tốt.

– Cốt gỗ: Là cốt gỗ công nghiệp bên trong có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào kích thước cửa hay yêu cầu của những chủ hộ nhưng kích thước thông thường khoảng 20 x 20mm để tạo độ phẳng dán ván lạng lên trên.

– Khuôn cửa gỗ công nghiệp Veneer có độ dày từ 2cm đến 4cm để hoàn thiện.

Ngoài những bộ phận chính, cửa gỗ MDF Veneer còn có bộ phận phụ như: bản lề, then cửa, khóa cửa, chốt cửa,…

Các loại cửa gỗ MDF Veneer phổ biến

Có thể chia cửa gỗ Veneer theo loại gỗ MDF Veneer bạn dùng để làm cửa hay chia theo loại cốt bên dưới lớp Veneer. Nếu chia theo cách 2, cửa gỗ MDF Veneer có thể chia thành 2 loại chính là cửa gỗ phủ Veneer và cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer.

– Cửa gỗ phủ Veneer là loại cửa có phần bên trong là một lớp ván gỗ tự nhiên và được dán bên trên là một lớp gỗ MDF Veneer. Loại cửa gỗ này có giá thành rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên nhưng đắt hơn cửa gỗ MDF Veneer công nghiệp.

– Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer là loại cửa gỗ được làm từ phần cốt là gỗ công nghiệp và được dán lớp gỗ MDF Veneer lên trên. Các loại gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ từ các cây gỗ thu hoạch ngắn ngày được mang về kết hợp với những nguyên liệu khác.

Ưu điểm của các loại cửa gỗ Veneer là có giá thành thấp hơn các loại cửa gỗ tự nhiên mà lại có khả năng chống mối mọt cao vì gỗ MDF Veneer trong quá trình sản xuất được ngâm qua hóa chất giúp chống mối mọt triệt để. cửa gỗ veneer Những loại cửa gỗ MDF Veneer vì được lạng từ gỗ tự nhiên nên bề ngoài cũng không khác gì các loại gỗ tự nhiên cả. Thêm vào đó là những loại gỗ Veneer được qua công đoạn tạo độ bóng nên nhìn rất bắt mắt.

Với những thiết kế đa dạng, cửa gỗ Veneer mang đến cho căn hộ của bạn sự sang trọng, hiện đại. Hoặc những mẫu cửa có thể mang đến sự ấm cúng hay lịch lãm, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Nếu chia cửa gỗ Veneer theo loại gỗ MDF Veneer được dùng thì hiện tại có những loại cửa gỗ Veneer phổ biến như cửa gỗ Veneer óc chó, cửa gỗ MDF Veneer tần bì, cửa gỗ Veneer xoan đào hay cửa gỗ Veneer cặm xe… Những loại gỗ này có đặc điểm khác nhau về nhiều mặt nhưng có lẽ điều quyết định đến lựa chọn của khách hàng khi mua cửa gỗ Veneer loại nào có lẽ là những đường vân của từng loại gỗ khác nhau. Những đường vân công với màu sắc và kiểu dáng cửa gỗ MDF Veneer chính là những yếu tố quyết định đến phong cách cửa của mỗi căn hộ.

www.https://bgdoor.vn/

https://englishcourses.edu.vn/nhung-uu-diem-cua-cua-go-veneer.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *