Cách bảo dưỡng cửa gỗ và nội thất gỗ đón Tết – exim-pro

Cách bảo dưỡng cửa gỗnội thất gỗ đón Tết – exim-pro

https://exim-pro.com/

Hằng năm vào các dịp được nghỉ dài như Tết nguyên đán, mọi người trong chúng ta đều dành thời gian dọn dẹp, làm mới nhà cửa bằng cách sơn sửa, lau chùi lại. Cửa gỗ tự nhiên và các nội thất gỗ tự nhiên khác cũng vậy. Đều cần phải bảo dưỡng lại để mang nét mới mẻ hơn, nhằm mang nhiều may mắn trong năm mới. Cửa gỗ tự nhiên giá rẻ exim-pro.com xin chia sẻ bí quyết bảo quản & bảo dưỡng cửa gỗ và các đồ nội thất khác (tủ bếp, bàn ghế, sàn, cầu thang…) như sau:

Các đấng mày râu thường hay vô ý đánh rơi tàn thuốc hay que diêm chưa tắt hẳn lên mặt bàn, dưới sàn, hoặc một số anh chàng đi ngang ấn luôn hoặc búng cả tàn thuốc thẳng vào các đồ nội thất như búng thẳng vào cánh cửa gỗ, mặt bàn, hay sàn nhà…Điều này có khi để lại vết cháy nhẹ, chẳng may vết cháy dài và khá sâu. Hãy lau nhẹ lên chỗ bị cháy rồi bôi lên một lớp sáp mỏng, vết cháy sẽ bị xóa đi. Nếu như vết cháy quá dài bạn chỉ có cách gọi dịch vụ sửa chửa đồ gỗ để làm mới lại.

Các vết rộp này thường xuất hiện nhiều ở tủ bếp như tủ bếp gỗ sồi , tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ căm xe cho đến các loại bàn, ghế, cửa gỗ có đánh vecni bị nước hoặc vật nóng làm rộp trắng trên mặt. tẩm dầu Paraffin vào vải, chà nhẹ lên chổ rộp, để khoảng 1 giờ. Sau đó dùng dầu thông đánh lên. Tiếp tục đánh bóng bằng vải sạch.

Nếu như nhà bạn có nhiều em bé và khá tinh nghịch thì các đồ gỗ nội thất phòng trẻ em bị dính mực là chuyện không hề hiếm thấy, hãy lấy vải nhúng vào giấm nóng hay nước chanh lau lên vết mực vài lần, vết mực vấy bẩn sẽ biến mất. Bên cạnh đó bạn không nên quên 1 lời nhắc nhẹ nhàng và dí dỏm với các bé cưng nhà bạn để tránh lần sau vấy bẩn thêm nữa.

Đôi khi cửa gỗ tự nhiên và đồ gỗ trong nhà bị ố bẩn nhưng chúng ta không chú ý đến. Nếu để quá lâu, các vết dơ này sẽ khó tẩy rửa. Nếu đó là những vật dụng không có vecni, ta có thể pha một dung dịch gồm: 1 lít nước, 10g muối, 90g nước tẩy, dùng cọ quét lên chỗ dơ, chờ cho hỗn hợp ngấm vào đồ gỗ khoảng 1 giờ, rửa lại bằng nước, lau khô. Hoặc cho vài giọt dầu ăn vào sáp trắng nung chảy, bôi lên chổ bẩn, miết mạnh vài lần cửa gỗ và đồ gỗ khác sẽ bóng lại.

Một số người có thể tự sơn lót hoặc đánh vecni lại, tuy nhiên một số gia đình vì bận rộn không có thời gian hoặc việc bảo dưỡng không được đẹp. Nắm bắt được nhu cầu này, exim-pro.com cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cửa gỗ và nội thất gỗ tự nhiên. Với dịch vụ này, gói bảo dưỡng sẽ có hiệu lực 6 đến 12 tháng cam kết tùy thuộc vào tình trạng của cửa gỗ và nội thất gỗ quý khách đang có.

Tại exim-pro.com có cung cấp dịch vụ bảo dưỡng đồ gỗ nội thất khắp mọi nơi, bạn có thể gọi theo số 0938792803 hoặc số cầm tay 0938792803, trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì bạn có thể gửi email về địa chỉ  để yêu cầu dịch vụ.

Đôi khi các đồ nội thất như cửa gỗ tự nhiên và tủ bếp, sàn, vách… trong nhà bị ố bẩn nhưng chúng ta không chú ý đến. Nếu để quá lâu, các vết dơ này sẽ khó tẩy rửa. Nếu đó là những vật dụng không có vecni, ta có thể pha một dung dịch gồm: 1 lít nước, 10g muối, 90g nước tẩy, dùng cọ quét lên chỗ dơ, chờ cho hỗn hợp ngấm vào đồ gỗ khoảng 1 giờ, rửa lại bằng nước, lau khô. Hoặc cho vài giọt dầu ăn vào sáp trắng nung chảy, bôi lên chổ bẩn, miết mạnh vài lần cửa gỗ và đồ gỗ khác sẽ bóng lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *