Yêu cầu kỹ thuật khi gia công phay lăn răng

Yêu cầu kỹ thuật khi gia công phay lăn răng

Yêu cầu kỹ thuật khi gia công phay lăn răng

MÁY PHAY lăn răng Y3150E

Công dụng và đặc điểm:

Máy này thích hợp dùng để sản xuất thành lô, https://machineshop.vn/phuong-phap-phay-lan-bao-hinh-banh-rang/ lô nhỏ và đơn lẻ bánh răng trụ tròn và bánh vít, còn có thể cắt lăn trục then hoa phạm vi thông số nhất định.

Máy có tính cứng tốt và nhiệt biến hình cực nhỏ, có thể tiến hành cắt gọt tốc độ tương đối cao và phụ tải nặng, có năng suất rất cao.

Điều chỉnh máy thuận tiện, có cơ cấu tự động dừng máy.

Máy có thiết bị an toàn và hệ thống bôi trơn tự động đáng tin cậy.

Cấp chính xác

Cấp chính xác của bánh răng được đánh giá theo các chỉ tiêu sau:

Độ chính xác động học: được đánh giá bằng sai số góc quay của bánh răng sau 1 vòng làm việc, sai số này do hệ thống công nghệ gây ra.

Độ ổn định khi làm việc: được đánh giá bằng sai số chu kỳ, tức là giá trị trung bình của sai số truyền động – bằng tỷ số giữa sai lệch lớn nhất và số bánh răng. Dao động của tốc độ quay sẽ gây ra rung động và tiếng ồn của truyền động.

Độ chính xác về mặt tiếp xúc: máy phay lăn răng cnc được đánh giá bằng vết tiếp xúc của biên dạng răng, có ảnh hưởng đến mức độ tập trung tải trọng trên các vùng khác nhau của bề mặt răng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ của bộ truyền.

Độ chính xác khe hở mặt bên: là khe hở giữa các cạnh răng trong bộ truyền, liên quan đến hiện tượng kẹt răng khi hoạt động.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), bánh răng được quy định độ chính xác với 12 cấp, được đánh số lần lượt từ 1 đến 12 với mức độ chính xác giảm dần, trong đó cấp 1 là cấp chính xác nhất, cấp 12 là kém chính xác nhất.

Đối với độ chính xác khe hở, các mức độ khe hở được đánh dấu với các ký tự A, B, C, D, E, H, trong đó H là khe hở bằng 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *