Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu bạn có biết?

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu bạn có biết?

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu bạn có biết?

Ý nghĩa hoa tú cầu là gì? – Nên tặng cho ai và vào dịp nào?

Tuy chung một tên, cùng một dáng hình nhưng ở mỗi nền văn hóa khác nhau, hoa tú cầu lại mang ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng loài hoa này làm quà tặng hoặc là một người yêu hoa, hẳn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Đôi nét về loài hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương tử, Dương cẩm tú cầu… https://hoacuoivn.net/y-nghia-hoa-cam-tu-cau-trong-ngay-cuoi.html có nguồn gốc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc…Hiện nay hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đông Nam Á và châu Mỹ…Tại Việt Nam, hoa tú cầu có thể trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ, tuy nhiên ở Đà Lạt vẫn cho chất lượng và sản lượng hoa cao nhất, tốt nhất.

Đặc điểm dễ nhận thấy của hoa cẩm tú cầu là sự tập hợp của vô vàn những bông hoa nhỏ 4 cánh thành một đóa hoa lớn hình tròn. Hoa tú cầu có màu sắc đa dạng chính bởi vậy con người cũng gửi gắm vào đó nhiều ý nghĩa khác nhau.

Sự tích hoa cẩm tú cầu

Cho đến nay, có rất nhiều sự tích về hoa cẩm tú cầu, có lẽ quá cảm mến về vẻ đẹp của loài hoa này mà mỗi nền văn hóa sẽ tạo ra một truyền thuyết đẹp, ý nghĩa đến thế về loài hoa mang tên tú cầu.

Sự tích tú cầu lay động lòng người nhất vẫn là truyền thuyết mang tên nàng Li-a với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đẫm buồn. Chuyện kể rằng, ở một bộ tộc nọ, có tục lệ mỗi năm trao quyền năng cho một cô gái trinh nguyên. Li-a là cái tên được gọi cho lần hiến tế thứ 127, điều này khiến tình yêu của cô và Erike. Hai người cùng nhau bỏ trốn và bị bộ tộc đuổi theo, truy bắt, vì đỡ mũi tên cho Erike nên Li-a bị thương nặng và trước khi ra đi cô vẫn gắng gượng cầm trượng đưa hai tay lên trời. Chính nơi cô ngã xuống mọc lên vô vàn bông hoa, người ta gọi đó là hoa cẩm tú cầu. Chính tình yêu của họ đã tạo nên màu sắc khác nhau và là thông điệp đầy ý nghĩa: Trắng trinh nguyên, đỏ mãnh liệt, xanh hy vọng và tím thủy chung.

Tặng hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gì?

Mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau: tích cực có, tiêu cực cũng có. Nếu bạn không muốn gặp tình huống dở khóc dở cười trong việc lựa chọn hoa cho từng sự kiện khác nhau thì bạn phải biết tặng hoa cẩm tú có ý nghĩa gì.

Lễ cưới, lễ đính hôn: ưu tiên hàng đầu hoa tú cầu màu tím hoặc trắng để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới: ở các nước phương Tây, trong ngày kỷ niệm 4 năm ngày cưới, người chồng thường tặng cho vợ một bó hoa cẩm tú cầu.

Ngày của mẹ – ngày của cha: để gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với ba mẹ, bạn có thể gửi tặng họ một bó hoa tú cầu.

Chúc mừng khai trương: hoa tú cầu màu trắng và tím được sử dụng nhiều trong các kệ hoa khai trương với thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát tài”.

Gửi lời xin lỗi: hoa cầm tay cô dâu cẩm tú cầu hãy chọn hoa tú cầu màu xanh giúp bạn gửi lời xin lỗi hoặc thể hiện sự hối hận với những việc mà bạn đã làm.

Hay để ý một xíu đến ý nghĩa hoa cẩm tú cầu bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn có được món quà ý nghĩa nhất để làm quà tặng đấy.

Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào?

Nếu bạn chăm sóc hoa cẩm tú ở nhà thông thường thì ra hoa vào cuối xuân – đầu hè tức là khoảng tháng tư. Khoảng thời gian này ta sẽ thấy những nụ hoa bé bé úp giữa hai lá non rất xinh và đáng yêu.

Còn hiện nay, vườn trồng hoa tú cầu Đà Lạt để cắt cành nên tháng nào cũng có hoa quanh năm.

Thông thường hoa cẩm tú nở vào mùa hè ở các xứ nhiệt đới, mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp cho hoa sinh trưởng là 20 – 25. Hoa thường nở rộ, đẹp nhất từ tháng 5 đến cuối năm nên vào mùa hè các bạn tranh thủ ghé Đà Lạt đi nhé. Có một mùa hoa cẩm tú nở rộ đang chờ đấy.

https://englishcourses.edu.vn/y-nghia-hoa-cam-tu-cau-ban-co-biet.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *