Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ trong cưới hỏi là gì?

Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ trong cưới hỏi là gì?

Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi 5 lễ trong cưới hỏi là gì?

Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp là số mâm lễ phổ biến, phù hợp với đa số gia đình bởi vừa đủ tính trang trọng và không quá phô trương. thứ tự 5 tráp ăn hỏi Bộ Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Rồng Phượng đẹp là một trong những mâm tráp ăn hỏi được nhiều gia đình chọn đặt nhất tại Hà Nội.

Có nhiều người vẫn còn chưa biết: Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản và Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Rồng Phượng trang trí Rồng Phượng gồm những gì và khác nhau ở điểm nào? Thông thường Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp gồm những mâm lễ sau: tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp chè sen, tráp bánh cốm phu thê và tráp hoa quả mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cặp đôi uyên ương.

hoa cưới Lương Huyền tự hào là một trong những địa chỉ lớn, uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ ăn hỏi trọn gói với đầy đủ các lễ vật với mức giá hợp lý nhất!

Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống bao gồm tráp trầu cau, tráp chè, tráp rượu thuốc, tráp bánh cốm và tráp hoa quả. Mỗi tráp lễ lại mang một ý nghĩa riêng biệt theo quan niệm của người xưa. Dưới đây là chi tiết Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì dành cho bạn:

Tráp trầu cau trong lễ ăn hỏi

Là lễ vật mà không thể thiếu được trong bất kỳ lễ ăn hỏi nào, cho dù bạn lựa chọn tráp 3, 5, 7 hay 11 đi chăng nữa. Miếng trầu là đầu câu chuyện, tượng trưng sự son sắt bền lâu cho những mối quan hệ, thêm nặng nghĩa tình trọn đời bên nhau. Cũng là lời chúc phúc tốt đẹp dành cho các cặp uyên ương.

Để làm một lễ tráp trầu cau, người ta luôn chọn những quả cau tròn trịa mang ý nghĩa đủ đầy và những lá trầu tươi đẹp nhất. Mỗi quả cau lại được dán chữ hỷ, đặt lên mâm lễ đỏ và trang trí nơ đỏ mang đến may mắn cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của cặp đôi.

Tráp hoa quả

Mâm trái cây trong lễ ăn hỏi với ngụ ý cho tình yêu và cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương luôn ngọt ngào và tươi mới.Những loại hoa quả được chọn sao cho tươi ngon nhất, ngày nay còn được kết theo hình rồng phượng cực kỳ đẹp mắt.

Tráp bánh cốm/bánh phu thê

Đây là hai loại bánh mang lại sự ngọt ngào viên mãn trong chuyện tình yêu. bó hoa cô dâu Tráp bánh cốm/bánh phu thê sẽ được trang trí hình tháp, tượng trưng cho sự bền vững của tình yêu, tráp với hương vị bánh truyền thống nên cũng được xem là gìn giữ nét đẹp văn hóa của ông cha xưa kia.

Tráp chè

Thưởng trà là nét văn hóa đẹp của người Việt Nam, bên chén trà nóng, câu chuyện trở nên rôm rả hơn, mọi người thêm gần gũi, gắn bó thân thiết hơn. Tráp chè biểu tượng của sự trò chuyện, giao lưu và cũng là lời báo cáo đến tổ tiên về ngày vui của cặp đôi.

Tráp rượu thuốc

Với ý nghĩa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, tráp rượu thuốc được dâng lên bàn thờ tổ tiên cũng là lời thông báo để chúc phúc cho cặp đôi uyên ương.

Trên đây là những chia sẻ về Tráp ăn hỏi 5 lễ mà nhà trai cần chuẩn bị trong đám hỏi để mang sang nhà gái. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết được Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp gồm những gì? Từ đó giúp bạn có một lễ ăn hỏi trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *