Vậy Gia công cơ khí sử dụng máy CNC là gì?

Vậy Gia công cơ khí sử dụng máy CNC là gì?

Vậy Gia công cơ khí sử dụng máy CNC là gì?

Các loại máy móc Gia công cơ khí bằng máy CNC phổ biến

Mỗi ngày có hàng triệu bộ phận chính xác được sản xuất bằng công nghệ Máy CNC. mua máy tiện cnc Công nghệ Gia công Máy tính Điều khiển Số (CNC) là một trong những công nghệ sản xuất chính xác, hiệu quả về chi phí và được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các bộ phận trong nhiều loại vật liệu.

Ngày nay thế giới đang phát triển nhanh chóng, và chúng ta tiếp tục tìm kiếm những điều mới mẻ hàng ngày liên quan đến công nghệ sản xuất.Sản xuất từ một phôi rắn được cắt và định hình để tạo thành bộ phận mong muốn và sản xuất các chi tiết trong đó bộ phận được sản xuất bằng cách ghép từng bộ phận bằng cách sử dụng CAD 3D, công nghệ sản xuất đã phát triển không ngừng. Tuy nhiên, sẽ không sai khi nói rằng mặc dù có những tiến bộ trong công nghệ sản xuất , nhưng chưa có công nghệ nào đánh bại được công nghệ CNC một cách triệt để.

Mỗi ngày có hàng triệu bộ phận chính xác được sản xuất bằng công nghệ Máy CNC. Các hoạt động sử dụng máy tiện, máy phay và máy khoan có thể được thực hiện thủ công một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chúng sẽ không thể phù hợp với độ chính xác và độ chính xác của máy CNC.

Gia công cơ khí bằng máy CNC là gì?

Khái niệm

Gia công cơ khí, hay Gia công cơ khí bằng máy CNC là công nghệ hiện đại được sử dụng phổ biến nhất trong ngành cơ khí. Các máy CNC sẽ điều khiển sự di chuyển các trục máy hay các dụng cụ gia công cắt gọt chi tiết theo đúng biên dạng đã được xác định từ trước.

Bản chất của công nghệ này là sử dụng máy móc loại bỏ vật liệu khỏi phôi để tạo chi tiết dựa trên mô hình CAD.

Một máy CNC sau khi được lập trình sẽ hoạt động liên tục và không dừng cho đến khi sản phẩm tạo thành đúng như yêu cầu

Vật liệu dùng trong Gia công cơ khí sử dụng máy CNC

Tất cả các vật liệu kỹ thuật đều có thể sử dụng phương pháp Gia công cơ khí CNC (nhôm, inox, đồng, thép…). Tuy vậy công nghệ CNC thường được dùng gia công kim loại (cả tạo mẫu và sản xuất hàng loạt).

Ví dụ như nhựa thường khó Gia công cơ khí CNC vì độ cứng thấp, nhiệt độ nóng chảy thấp. Thay vào đó Gia công cơ khí bằng máy CNC vật liệu nhựa được dùng trong quá trình tạo mẫu. các loại máy gia công cơ khí cnc Sau đó mẫu sẽ dùng để sản xuất hàng loạt thông qua phương pháp ép nhựa.

Ưu, nhược điểm của Gia công cơ khí sử dụng máy CNC

Gia công cơ khí CNC có ưu điểm là tự do thiết kế. Nhưng không phải mọi kiểu hình đều có thể gia công bằng máy CNC. Độ phức tạp của thiết kế có thể dẫn đến việc không thể sản xuất. Hoặc tốn nhiều chi phí sản xuất và nhiều bước gia công hơn.

Một hạn chế của phương pháp Gia công cơ khí CNC là phụ thuộc vào hình dạng của công cụ cắt. Ví dụ các cạnh phí trong của 1 khe trong khi Gia công cơ khí bằng máy CNC luôn được làm tròn. Bởi công cụ gia công có dạng hình trụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *