Vai trò của máy tiện CNC

Vai trò của máy tiện CNC

Vai trò của máy tiện CNC

Nên mua máy tiện CNC cũ hay mới? phân tích ưu nhược điểm

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật đã giúp cho quá trình gia công cơ khí được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn bằng các máy tiện. Càng ngày thì độ quan trọng của các máy gia công CNC càng lớn bởi yêu cầu về chất lượng và năng suất gia công ngày càng cao. mua may tien Bởi vậy các doanh nghiệp, xưởng gia công cũng tìm mua các máy tiện nhiều hơn thay cho những máy gia công thủ công.

Vậy thì nên mua máy tiện cũ hay máy tiện mới, cần lựa chọn như thế nào cho hợp lý với thực tế doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, Tinh Hà sẽ đưa ra những phân tích về ưu nhược điểm của những máy tiện CNC cũ và mới để giúp các bạn có lựa chọn máy tiện phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mua máy tiện

Việc lựa chọn loại máy tiện CNC phải đảm bảo được các yếu tố đó là sự phù hợp với mục đích, quy mô của từng doanh nghiệp, tần suất sử dụng và chi phí đầu tư mong muốn.

Tại các phân xưởng quy mô nhỏ, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu thì việc lựa chọn loại máy công suất nhỏ, xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan sẽ mang tới nhiều ưu điểm hơn cả. Ngoài ra, lựa chọn mua máy cũ, máy đã qua sử dụng cũng chính là một lựa chọn rất khả thi và đang dần phát triển mạnh.

Đối với các xưởng, công ty lớn, sản xuất theo kiểu dây chuyền chuyên nghiệp thì những chiếc máy công suất lớn, hãy hiện đại, đời mới sẽ hạn chế được lỗi hỏng và nâng cao năng suất, đem tới sự hiệu quả về mặt số lượng.

Ở trên là những ưu nhược điểm khi chọn mua máy tiện CNC mới và cũ. https://machineshop.vn/co-nen-mua-may-tien-cnc-cu/ Chắc chắn rằng một máy gia công CNC mới thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn là những máy tiện cũ. Tuy nhiên tùy thuộc vào thị trường bạn muốn nhắm đến, vốn đầu tư mà bạn có được, cũng như định hướng phát triển của công ty mà có sự lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn nếu như bạn chỉ mở một xưởng gia công nhỏ, chuyên gia công thô các chi tiết, tập trung vào những khách hàng nhỏ với những sản phẩm không cần độ chính xác cao thì có thể đầu tư một máy tiện cũ, sau này bạn có thể thay thế những máy mới khi doanh nghiệp đã phát triển. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp bạn có nhiều vốn đầu tư, muốn phát triển thị trường rộng khắp, thâm nhập vào những công ty lớn thì những máy tiện mới chắc chắn là sẽ phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *