Vai trò của khuôn dập mẫu

Vai trò của khuôn dập mẫu

Vai trò của khuôn dập mẫu

Cấu tạo khuôn dập

khuôn dập liên hoàn có 2 thành phần là khuôn cái và khuôn đực được ghép với nhau thành một bộ để có thể cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Các loại khuôn có thể không giống nhau, nhưng nhất định sẽ có 2 thành phần cấu tạo này.

Đối với khuôn nhựa, phần quan trọng trong thiết kế khuôn đó là hệ thống nhựa dẫn vào khoan của khuôn. Đối với khuôn thép, https://vilapec.com/nhung-yeu-cau-khi-thiet-ke-va-gia-cong-khuon-dap.html Khuôn dập kim loại có độ cứng cao hơn, chống bị bào mòn, chắc chắn hơn khuôn dập nhựa.

Vai trò của khuôn dập liên hoàn

khuôn dập liên hoàn đóng vai trò rất quan trọng trong các hệ thống sản xuất theo dây chuyền với quy mô lớn, vừa và nhỏ với các kiểu dáng, hình dạng phức tạp khác nhau.

khuôn dập liên hoàn đóng vai trò quyết định năng suất, chất lượng, độ thẩm mỹ của sản phẩm. Nó có tính ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: thực phẩm, dược phẩm, cơ khí và các sản phẩm khác. khuôn dập liên hoàn được thiết kế rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tháo rời để bảo trì hoặc tích hợp vào máy sản xuất,…

Dựa theo phương thức đột dập

khuôn dập liên hoàn đơn giản

khuôn dập là gì? khuôn dập đơn giản là loại khuôn chỉ thực hiện một thao tác, nghĩa là cho một lần đột. Khuôn chỉ thực hiện các thao tác cắt nhưng hạn chế là nếu thành phẩm khi đột có đường kính lớn thì dễ bị biến dạng và cong vênh.

khuôn đột dập kim loại thành phần

Loại khuôn này cũng chỉ thực hiện các thao tác cắt, tuy nhiên một khuôn đột có thể thực hiện 2 hoặc nhiều thao tác cùng một lúc. Kết quả là các bộ phận được gia công có độ chính xác cao. Tuy nhiên, khuôn dập liên hoàn thành phần vẫn bị giới hạn bởi các quy trình tương đối đơn giản.

Khuôn phối hợp

khuôn dập liên hoàn kết hợp là loại khuôn mà sau một lần ép, khuôn ép nhựa tại hà nội khuôn có thể tạo ra hai hoặc nhiều hình dạng và thành phẩm sẽ được tạo ra hoàn chỉnh.

khuôn dập mẫu

Khuôn dập kim loại được chia thành các công đoạn theo dây chuyền. Theo đó, mỗi bước thực hiện thao tác đột dập để định hình chi tiết, cho đến vị trí cuối cùng, chi tiết được hình thành hoàn chỉnh. khuôn đột dập kim loại liên tục không khác gì một quá trình sản xuất hoàn chỉnh. Hiện nay, người ta thường sử dụng khuôn đột dập kim loại trong gia công đột dập kim loại vì tính gia công và độ chính xác của sản phẩm cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *