Tổng quan về khuôn đột dập

Tổng quan về khuôn đột dập

Tổng quan về khuôn đột dập

Cấu tạo của chày đột trong khuôn

Chày đột dập được biết đến là một loại linh kiện khuôn dập kim loại được dùng trong khuôn đột dập kim loại dập sau đó lắp ghép vào bên trong khuôn dập kim loại để tiến hành gia công sản phẩm.

Cấu tạo của chày đột trong khuôn dập kim loại được làm nên từ những vật liệu như: bộ dẫn hướng trong khuôn thép hình, thép tấm, xà gồ, dầm kèo và các loại bảng mã…

Khi lựa chọn những vật liệu này chúng ta cũng nên tuân thủ 1 số nguyên tắc sau:

Vật liệu phải có khả năng gia công cơ khí tốt, bền bỉ và không yêu cầu công nghệ, máy móc quá đặc biệt

Vật liệu phổ biến, dễ tìm, có thể thay thế được

Cách lựa chọn dao phay đúng khuôn đột dập

Dưới đây là cách lựa chọn dao phay đúng khuôn đột dập chính xác bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất, thiết kế khuôn nhựa ép phun việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định bề mặt bạn cần gia công. Mỗi bề mặt gia công khác nhau sẽ có sử dụng một loại dao phay khác nhau. Ví dụ, đối với bề mặt phẳng, bạn cần dùng dao phay mặt đầu để gia công. Gia công rãnh, mặt đứng thì dùng dao phay ngón.

Thứ hai, chú ý vật liệu của chi tiết gia công. Sử dụng dao phay Thép Gió (HSS) để gia công những vật liệu có độ cứng thấp như đồng, nhôm, thép (HRC < 40). Đối với những vật liệu có độ cứng cao (HRC > 40), phải sử dụng loại dao phay Hợp Kim để gia công.

Thứ ba, chú ý lựa chọn dao phay phù hợp với máy phay. Bạn cần chú ý lựa chọn loại dao phay phù hợp với công suất, độ cứng vững của loại máy phay hiện bạn đang dùng.

Cách lựa chọn dao phay đúng khuôn đột dập kim loại chính là tuân thủ 3 điều trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, đem lại hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý nên lựa chọn sản phẩm tại TĐH & CKCX VIỆT LONG – đơn vị chuyên cung cấp dao phay uy tín, chất lượng hàng đầu không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *