Tổng quan về Cung điện mùa hè ở nước nga

Tổng quan về Cung điện mùa hè ở nước nga

Tổng quan về Cung điện mùa hè ở nước nga

Khi du khách tham gia chương trình tour du lịch nước Nga, không thể bỏ qua Cung điện mùa hè nước nga (Peterhof). Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới. Tới đây, cung điện mùa hè ở nga du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp xa hoa, đặc trưng nhất của kiến trúc hoàng gia.

Giới thiệu về Cung điện mùa hè (Peterhof)

Khi tham gia hành trình du lịch Nga, ngoài điểm đến là Cung điện mùa đông, một cung điện luôn tồn tại song song với nó nữa chính là Cung điện mùa hè nước nga, khi đặt chân tới đây, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước kiến trúc và vẻ đẹp nơi đây. Cung điện mùa hè ở nước nga (Peterhof) là một điểm thường xuyên xuất hiện trong các hành trình du lịch tới nước Nga. Không phải vô cớ mà UNESCO công nhận Cung điện là di sản văn hóa Thế giới.
Cung điện nằm ở phía Tây của Thành phố St. Petersburg cách tầm 20 km, nằm ngay bên dòng sông Neva xinh đẹp.

Lịch sử hình thành Cung điện mùa hè nước nga

Cung điện được xây dựng trong vòng 150 năm mới hoàn thành, bắt đầu khởi công từ năm 1714. Đầu thế kỷ 18, đại đế Peter của Nga sau khi viếng thăm lâu đài Versailles, Pháp đã quyết tâm xây dựng một cung điện trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa, do vậy, dựa trên ý tưởng của Pie Đại Đế và kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli Cung diện mùa hè đã ra đời. Khuôn viên xây dựng Cung điện trên diện tích lên tới 1.000ha, trong tổng thể Cung điện bao gồm: 7 công viên và 20 lâu đài, 140 đài phun nước – đây chính là điểm đặc biệt mệnh danh Cung điện là thủ đô của các Đài phun nước. Kết hợp với những dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng lớn, tô điểm thêm vẻ đẹp cho Cung điện.

Đúng như tên gọi Cung điện mùa hè của nước nga, cuối tháng 4 hàng năm, tất cả vòi phun nước tại cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến khi mùa hè kết thúc. Điểm nổi trội nhất của đài phun nước phải kể đến tháp nước được lấy nguồn từ các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20km.

Vào mùa hè cung điện tràn ngập ánh nắng nhưng không vì thế mà nóng nực, ngược lại không khí mát rượi. Đây là điểm đến được nhiều du khách ghé thăm khi đến nước Nga. Để đến với Cung điện mùa hè nước nga, chi phí du lịch nga bạn có thể đi tàu cao tốc cách ngầm khoảng 30 phút. Giá vé khứ hồi hơn 10 Euro hoặc khoảng 400 rúp.

Peterhof – Cung điện mùa hè ở nước nga

Giờ mở cửa Cung điện mùa hè ở nước nga:

Mùa hè (1/5 – 15/10): mở cửa từ 11h – 17h hàng ngày (bán vé tới 16h30). Mùa hè đài phun nước được bật trong thời gian đón du khách tham quan.

Mùa đông (16/10- 30/4): từ 10h30 – 20h

Những địa điểm trong cung điện:

Cung điện mùa hè của nước nga: 11h – 20h hàng ngày (bán vé đến 17h).

Cung điện Pie: 10h30 – 18h (bán vé đến 17h, không mở cửa thứ 2 đầu tuần và thứ 3 đầu tiên của tháng).

Cung điện Marly: 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2).

Cung điện Monlezir: 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2 và thứ 4).

https://englishcourses.edu.vn/chiem-nguong-ve-dep-xa-hoa-cua-cung-dien-mua-he-cua-nuoc-nga.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *