Tổng hợp các loại khuôn dập liên hoàn

Tổng hợp các loại khuôn dập liên hoàn

Tổng hợp các loại khuôn dập liên hoàn

Khuôn sau khi gia công được đặt trong máy ép , 11 loại khuôn thường dùng trong sản xuất và việc kiểm tra gia công (dùng thử) được thực hiện dựa trên phôi thực tế.Dựa trên kết quả thử nghiệm, sự ăn khớp giữa khuôn trên và khuôn dưới được điều chỉnh và hiệu chỉnh bằng cách đánh bóng bởi người vận hành hoặc đánh bóng bằng máy.

Xử lý khuôn bằng cách cắt

Hầu hết các khuôn được gia công bằng máy công cụ NC như các trung tâm gia công. Quá trình mài và đánh bóng được thực hiện bằng ” máy 5 trục ” để gia công 3D phức tạp và ” máy mài NC ” để hoàn thiện .

gia công khuôn dập bằng gia công phóng điện

gia công khuôn dập liên hoàn bằng phương pháp gia công phóng điện

Các kỹ thuật gia công phóng điện (EDM) như “máy phóng điện dập chìm” và “cắt dây” được sử dụng để gia công khuôn dập liên hoàn chính xác hơn và gia công khuôn dập kim loại dập tắt nhiệt.

Sự khác biệt giữa die và mold?

Khuôn đôi khi được gọi là “die” hoặc “mold” tùy thuộc vào tính ứng dụng.

Die là một khuôn dập kim loại, vật liệu được đặt lên và được tạo hình chính từ nó. (Die có 2 thành phần chính phần dưới được gọi là “khuôn dập”, phần trên đôi khi được gọi là “khuôn đột”)

Mặt khác, Mold là một “khuôn kín” và kim loại hoặc nhựa được “đổ” vào khuôn để tạo thành nó. thiết kế khuôn dập nguội tại hà nội Phương thức gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và trang web.

Tính chất của vật liệu làm khuôn;

Vì một lượng lớn áp lực và va đập được tác động lên khuôn, nên thép sử dụng cho làm khuôn như ” thép dụng cụ hợp kim ” có độ dẻo dai cao và ” thép dụng cụ tốc độ cao (thép tốc độ cao)” với khả năng chịu mài mòn và chịu nhiệt tuyệt vời

(Ngoài ra còn có các khuôn đột dập được làm bằng cacbua xi măng và khuôn dập làm bằng gốm với khả năng chống mài mòn được cải thiện.) Tất cả những vật liệu này đều là “vật liệu khó cắt ” rất khó cắt, do khuôn được cắt bằng dụng cụ cắt nên để gia công cần phải có công nghệ xử lý khuôn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *