Tìm hiểu về Khuôn ép phun nhựa và quy trình chế tạo Khuôn mẫu

Tìm hiểu về Khuôn ép phun nhựa và quy trình chế tạo Khuôn mẫu

Tìm hiểu về Khuôn ép phun nhựa và quy trình chế tạo Khuôn mẫu

Khuôn ép nhựa đóng vai trò gì?

Như đã đề cập, Khuôn mẫu đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Trước hết, Khuôn mẫu là phần “khung”, tức là đóng vai trò tạo nên hình dạng và kích thước của sản phẩm. https://vilapec.com/quy-trinh-che-tao-khuon-mau-nhua.html Đồng nghĩa với việc nếu không có Khuôn này thì sản phẩm sẽ khó mà có kích thước cũng như hình dạng chính xác và đồng bộ. Vậy mới nói, Khuôn nhựa là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất!

Có bao nhiêu loại Khuôn nhựa?

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại Khuôn mẫu nhựa khác nhau. Không chỉ khác nhau về hình dạng và kích thước, những loại Khuôn mẫu này đồng thời cũng đem lại những “công dụng” khác nhau. Một số loại tiêu biểu thường được sử dụng trong sản xuất nhựa có thể kể đến như:

– Khuôn ép phun nhựa ép phun

– Khuôn ép nhựa đùn

– Khuôn mẫu nhựa thổi

– Khuôn đúc quay

– Khuôn mẫu nhựa hút chân không.

Cấu tạo của Khuôn mẫu

Trong ngành chế tạo Khuôn ép nhựa thì cấu tạo của Khuôn ép phun nhựa bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

Thân Khuôn mẫu: Đây là nơi bố trí lòng Khuôn mẫu, bao gồm hai phần là phần cố định và phần di dộng. Phần cố định được gắn trên tấm cố định của máy ép nhựa. Phần di động thì nằm trên tấm di động của máy ép nhựa. Khoảng trống giữa hai phần này được lấp đầy bởi nhựa nóng chảy, sau đó nhựa được làm nguội để tạo hình.

Đế Khuôn ép phun nhựa: các loại khuôn ép nhựa Bộ phận này có chức năng kẹp chặt Khuôn nhựa vào trong các bàn máy khi tiến hành gia công Khuôn.

Hệ thống dẫn hướng và định vị: Nhiệm vụ của hệ thống dẫn hướng và định vị là giữ đúng vị trí làm việc của hai phần thân Khuôn khi ghép với nhau.

Hệ thống dẫn nhựa vào lòng Khuôn: Theo như tên gọi, chức năng của nó là cung cấp nhựa từ máy phun vào Khuôn mẫu nhựa.

Hệ thống đẩy sản phẩm: Nó có nhiệm vụ đẩy thành phẩm đã được tạo hình xong ra khỏi Khuôn mẫu.

Hệ thống lõi mặt bên: Bộ phận này giúp tháo những phần không thể tháo ra khỏi Khuôn mẫu nhựa bằng cách mở Khuôn ép nhựa.

Hệ thống thoát khí: Hệ thống có tác dụng đưa không khí tồn đọng trong lòng Khuôn nhựa ra bên ngoài. Từ đó làm cho nhựa được lấp đầy lòng Khuôn ép phun nhựa và sản phẩm sẽ không bị cháy hay lọt khí.

Hệ thống làm nguội Khuôn mẫu: Có chức năng làm nguội Khuôn mẫu sau khi đã tiến hành gia công xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *