Tìm hiểu về các quy tắc an toàn trong ép nhựa

Tìm hiểu về các quy tắc an toàn trong ép nhựa

Tìm hiểu về các quy tắc an toàn trong ép nhựa

Tuân thủ các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép phun

Trong mọi lĩnh vực sản xuất, yếu tố an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép nhựa luôn được các doanh nghiệp quan tâm, chú trọng, đây cũng là giải pháp hiệu quả trong tối ưu năng lực sản xuất.

Mục đích của tuân thủ quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép nhựa

Tuân thủ các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép phun nhựa là điều kiện tất yếu để diễn ra hoạt động sản xuất. các thông số gia công ép phun nhựa Người lao động và người sử dụng lao động cũng đều phải thực hiện nghiêm chỉnh.

Những rủi ro không may xảy ra trong quá trình ép nhựa có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn, vì vậy, việc hiểu và nâng cao nhận thức cho người lao động là thật sự cần thiết.

Tuân thủ các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép nhựa nhằm các mục đích như sau:

Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động: Các doanh nghiệp cần thường xuyên tổ chức đào tạo về an toàn lao động cho các bộ phận quản lý, sản xuất.

Giúp quá trình vận hành máy móc diễn ra an toàn: Giúp cho hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm.

Cải thiện năng suất lao động: Yếu tố con người và máy móc luôn được quan tâm hàng đầu trong sự phát triển của công ty ép phun. Tuân thủ các quy tắc an toàn là cơ sở để cải thiện năng suất lao động.

Chỉnh thông số máy ép nhựa gồm những gì

Kỹ thuật viên vận hành và chỉnh thông số máy ép nhựa phun sẽ được đào tạo bài bản, nắm vững các thông số cụ thể trên máy ép phun nhựa. Chỉnh thông số trên máy ép nhựa phun căn cứ vào đặc điểm, tính chất của sản phẩm nhựa tạo thành, gồm có các thông số về nhiệt độ, áp lực, tốc độ ép phun và thời gian hoàn thành một chu kỳ ép phun nhựa.

Chỉnh thông số nhiệt độ máy ép nhựa phun

Chỉnh thông số máy ép nhựa phun cần hết sức lưu ý nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ khuôn, cần phải tiến hành cài đặt và theo dõi nghiêm ngặt.

Nếu cài đặt nhiệt độ nóng chảy quá thấp thì vật liệu nhựa sẽ không thể hóa lỏng, trong trường hợp cài đặt nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến đặc tính, chất lượng của sản phẩm nhựa tạo thành, khuôn ép nhựa 3 tấm vilapec dẫn đến sản phẩm nhựa ép ra không như mong muốn.

Kỹ thuật viên vận hành máy ép phun nhựa cần phải có kiến thức, kinh nghiệm tốt, cần nắm rõ nguyên tắc hóa lỏng vật liệu nhựa bằng nhiệt độ, nhiệt độ sẽ cao nhất ở khu vực vòi phun và giảm dần và thấp nhất ở khu vực gần phễu.

Khi tiến hành điều chỉnh nhiệt độ khuôn ép, cần phải lựa chọn nhiệt độ phù hợp, có như vậy mới có được độ bóng sản phẩm cao và kết tinh tốt. Lưu ý khi cài đặt, chỉ số nhiệt độ khuôn luôn thấp hơn chỉ số nhiệt độ nóng chảy.

Chỉnh thông số áp lực

Trong quá trình ép nhựa phun cần phải có sự tác động rất lớn của áp lực, các loại sản phẩm nhựa khác nhau thì đòi hỏi áp lực khác nhau. Kỹ thuật viên chỉnh thông số máy ép nhựa cần nắm vững các chỉ số về áp lực.

Việc điều chỉnh các loại áp lực ép phun, kẹp, vòi phun hay áp suất ngược… trên máy ép phun cũng cần phải hết sức cẩn thận. Việc điều chỉnh áp lực quá cao hoặc quá thấp sẽ gây cản trở quá trình vận hành bình thường của máy ép nhựa phun, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm nhựa tạo thành.

Chỉnh thông số máy ép nhựa về tốc độ ép nhựa

Tốc độ ép phun được hiểu là tốc độ trục vít xoắn hoạt động vô cùng nhanh trong môi trường áp suất lớn.

Tốc độ ép phun nhựa là yếu tố có tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nhựa tạo thành, nếu áp suất không đảm bảo sẽ dẫn đến sản phẩm đúc ra bị lỗi. Vì vậy, căn cứ vào loại vật liệu nhựa khác nhau, việc điều chỉnh tốc độ ép nhựa phun, điều chỉnh thông số máy ép nhựa là khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *