Tìm hiểu Khuôn dập nguội là gì?

Tìm hiểu Khuôn dập nguội là gì?

Tìm hiểu Khuôn dập nguội là gì?

Tìm hiểu Khuôn dập là gì?

Với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng và ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp ô tô mà các sản phẩm cơ khí cũng từ đó mà trở nên đa dạng hơn hết. Trong đó, quy trình thiết kế khuôn dập vuốt Khuôn dập nguội được xem như là một vật dụng không thể thiếu trong nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại. Vậy bạn có biết Khuôn dập lỗ là gì không? Hãy cùng Cơ khí HTH chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại Khuôn dập vuốt là gì

Sau khi tìm hiểu Khuôn dập là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại Khuôn dập vuốt. Để phục vụ nhu cầu sản xuất ngày càng cao, Khuôn dập lỗ được phát triển và phân loại đa dạng. Dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, Khuôn dập nguội được phân loại như sau:

Theo nhiệt độ dập:

Khuôn dập nguội: Gia công biến đổi hình dạng, kết cấu của phôi kim loại bằng áp lực ở nhiệt độ thường

Khuôn dập nguội nóng: Khuôn làm việc ở nhiệt độ cực cao thường trong khoảng 1000 độ C, thiết kế khuôn mẫu tại hà nội vì thế Khuôn dập vuốt nóng có những yêu cầu về độ cứng, khả năng chịu nhiệt và đàn hồi tốt.

Theo tính năng:

Khuôn dập vuốt: sử dụng nhằm biến đổi tấm phôi kim loại để tạo ra các chi tiết có kích thước và hình dạng xác định. Yêu cầu độ cứng bề mặt cao và độ dai va đập vừa phải

Khuôn dập: Là loại khuôn thông qua hành đột và cắt để bằng cắt gọt loại bỏ phần dư để tạo hình chi tiết kim loại. Khuôn làm việc ở trạng thái nguội, chịu tác động của áp lực, yêu cầu độ cứng thấp hơn Khuôn dập vuốt do phải chịu va đập mạnh và thường xuyên hơn.

Khuôn dập vuốt uốn: Là loại khuôn dùng để làm thay đổi hình dạng của phôi tạo ra chi tiết mong muốn mà không cần loại bỏ phần kim loại khi gia công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *