Tiêu chí lựa chọn công ty chế tạo Khuôn ép nhựa uy tín

Tiêu chí lựa chọn công ty chế tạo Khuôn ép nhựa uy tín

Tiêu chí lựa chọn công ty chế tạo Khuôn ép nhựa uy tín

Đội ngũ thiết kế Khuôn ép phun nhựa chuyên nghiệp.

Công đoạn thiết kế Khuôn là công đoạn quyết định đến thành công của một bộ khuộn. Để triển khai yêu cầu của khách hàng trở thành bài toán kỹ thuật có tính khả thi về nguyên lý, khả thi về chế tạo. Thì công ty sản xuất Khuôn phải có đội ngũ kỹ thuật thực hiện việc thiết kế Khuôn mẫu nhựa chuyên nghiệp. Đội ngũ này vừa giỏi về tay nghề thiết kế, vừa phải hiểu về kết cấu của các loại Khuôn. nguyên nhân gây ra sự hư hỏng khuôn đúc nhựa Đồng thời phải có trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm thiết kế. Ngoài ra, phải có đủ về cơ cấu nhân sự, cụ thể như sau:

– Nhân sự thiết kế bản vẽ 2D, 3D:

đội ngũ này sẽ cùng với bộ phận kinh doanh để mô phỏng ý tưởng, sản phẩm mẫu của khách hàng trở thành bản vẽ thiết kế 3D. Để khách hàng hình dung ra sản phẩm sau khi đúc ép có hình dạng và kích thước như thế nào. Sau đó, xuất bản vẽ 3D ra bản vẽ chi tiết 2D để đo ghi các kích thước. Trên cơ sở đó, xác nhận các thông số của sản phẩm phục vụ cho việc nghiệm thu trước khi đi vào chế tạo Khuôn mẫu nhựa. Ngoài ra, sau khi chốt bản vẽ 3D, khách hàng có thể sử dụng bản vẽ này để đi tạo mẫu nhanh ( in 3D). Nhằm tạo cho ra sản phẩm thực tế để tiến hành thử nghiệm và điều chỉnh nếu có.

– Nhân sự thiết kế bản vẽ Khuôn ép phun nhựa:

Dựa trên các thông số của khách hàng về kích thước, yêu cầu kỹ thuật. Nhân sự thiết kế sẽ triển khai thiết kế ra bộ Khuôn đúc trên máy tính. Để đánh giá về tính khả thi về kết cấu, về gia công, về lắp ráp trước khi tiến hành mua phôi và tiến hàng gia công cnc.

Các số liệu thiết kế sẽ được sử dụng để làm bản vẽ gia công, lắp ráp, kiểm soát chất lượng của từng chi tiết và tổng thể bộ Khuôn nhựa.

Đúc nhựa theo yêu cầu bằng phương pháp ép thổi nhựa

Phương pháp ép thổi nhựa ra đời sau phương pháp ép phun nhựa. Nó dùng để đúc nhựa theo yêu cầu đối với các sản phẩm nhựa rỗng ruột, độ chi tiết thấp.

Quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép thổi nhựa:

Bước 1: Nấu chảy nguyên liệu thô.

Bước 2: Đổ nguyên liệu đã nung chảy vào ống rỗng (Khuôn). thiết kế khuôn đúc ép chuyển Các ống nhựa sẽ được thổi phồng bằng nhiệt độ cao đến khi lấp đầy Khuôn ép phun nhựa và ra hình dạng mong muốn.

Bước 3: Lấy thành phẩm ra khỏi Khuôn nhựa.

Ưu điểm của phương pháp này:

Độ dày sản phẩm đồng nhất.

Chi phí sản xuất thấp.

Thời gian tạo thành phẩm nhanh, số lượng sản xuất lớn.

Nhược điểm của phương pháp này:

Chỉ có thể sản xuất sản phẩm mỏng, rỗng.

Phải tạo phôi trước khi thổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *