Tại sao trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên ăn mật ong?

Tại sao trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên ăn mật ong?

Tại sao trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên ăn mật ong?

Mật ong rừng Lương Huyền

 Không nên cho trẻ em dưới một tuổi sử dụng mật ong vì các nội bào tử của vi khuẩn botulinum có trong mật ong có thể khiến trẻ em bị ngộ độc botulinum (ngộ độc thịt).

Mật ong là một thứ quà tuyệt vời của tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho trẻ em dưới một tuổi sử dụng mật ong vì các nội bào tử của vi khuẩn botulinum có trong mật ong có thể khiến trẻ em bị ngộ độc botulinum (ngộ độc thịt).

Hầu hết trẻ con đều thích đồ ngọt. Chỉ có một loại đồ ngọt mà những đứa trẻ nhỏ hơn được khuyên không nên ăn: mật ong. Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) là một trong nhiều tổ chức y tế trên thế giới đồng ý rằng không nên cho trẻ con dưới 12 tháng tuổi ăn mật ong, dù là bổ sung cho công thức, dùng để làm bớt đau răng, hay dùng để làm ngọt đồ ăn. Nhưng tại sao trẻ con không nên ăn mật ong?

Vấn đề với việc cho trẻ con ăn mật ong bắt nguồn từ microbiome (quần thể vi khuẩn) đang phát triển của chúng – tức các vi sinh vật, như vi khuẩn và cổ khuẩn, sinh sống bên trong và trên cơ thể người và hỗ trợ việc điều chỉnh khẩu phần ăn và ảnh hưởng tới nhiều chức năng của cơ thể.

Trước khi trẻ con được một tuổi, các vi khuẩn trong dạ dày chưa phát triển đủ để ngăn chặn các vi khuẩn có hại nhất định khỏi nhiễm độc cho cơ thể. Clostridium botulinum là một vi khuẩn độc tiềm tàng mà, ngoài việc gây ra bệnh ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh, thường được tìm thấy trong mật ong sống và đã chế biến. Theo một nghiên cứu công bố năm 1998, có tới 25% sản phẩm mật ong được phát hiện có chứa các bào tử của vi khuẩn này.

Triệu chứng của bệnh ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh có thể rất đáng sợ. Gồm các cơ bị suy yếu, khiến đứa trẻ có thể yếu ớt và không thể cử động tay hay chân, và có khả năng suy hô hấp. Tuy nhiên, bệnh này không có ảnh hưởng lâu dài, và các phương pháp điều trị cho những triệu chứng đe dọa tính mạng sẽ nhanh chóng có tác dụng ở các trường hợp nặng. Hầu hết bệnh nhân đều phục hồi nhanh sau khi sử dụng chất kháng độc tố, nhưng cách tốt nhất để tránh bị nhiễm độc là tránh nguyên nhân số một: mật ong.

Nguồn: vtv.vn

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Tham khảo thêm nơi bán mật ong rừng , Địa chỉ mua mật ong rừng hay giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiều tiền 1 lít

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen

Web site: https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone: 0938792803

Address: số 8 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *