Tại sao có tục lệ tung hoa cưới cô dâu?

Tại sao có tục lệ tung hoa cưới cô dâu?

Tại sao có tục lệ tung hoa cưới cô dâu?

Tại sao có tục lệ tung hoa cưới? Và sự thật ngã ngửa của cô gái bắt hoa cưới nhiều nhất thế giới

Đám cưới hiện đại ngày nay không thể thiếu tục lệ tung hoa cưới cầm tay cô dâu cho những cô gái còn độc thân ngay sau lễ cưới. Người nào bắt được bó hoa được coi là may mắn, sẽ là người tiếp theo theo chồng. Vậy nguồn gốc từ đâu mà có tục lệ đó?

Vào thời Trung Cổ, một cô dâu lấy chồng là sự kiện rất trọng đại. tung hoa Chiếc váy cưới là vật may mắn. Cô gái độc thân lấy được mảnh áo cưới của cô dâu sẽ nhanh chóng tìm được lang quân như ý. Phụ nữ có chồng sẽ may mắn đường con cái. Bộ váy cưới của cô dâu dĩ nhiên là… không còn một mảnh.

Sau này, chiếc váy cưới đắt đỏ hơn nhiều lần. Cô dâu suy nghĩ cũng khác. Họ muốn giữ chiếc váy cưới làm kỷ niệm, thành vật gia truyền cho con gái hoặc cháu gái mình.

Tục lệ giành nhau mảnh váy cưới được thay bằng cách tung bó hoa cưới tay cầm cho khách nữ còn độc thân. Tục lệ này nhanh chóng phổ biến từ Á sang Âu và hiện trở thành nét thú vị trong lễ cưới trên toàn cầu.

Ý nghĩa việc bắt hoa cưới cầm tay

Nhiều cô gái tin rằng, những ai bắt trúng bó hoa đám cưới sẽ sớm tìm được ý trung nhân kết duyên và sẽ trở thành tân nương kế tiếp. Thông thường, tục lệ tung hoa cưới cầm tay này chỉ diễn ra giữa cô dâu và hội bạn gái thân thiết của mình, còn với các khách mời nam sẽ có quà riêng từ chú rể.

Vì vậy, khi tham dự bất kỳ một đám cưới nào, bạn sẽ thấy các cô dâu cầm những bó hoa cưới cầm tay cô dâu được trang trí đơn giản, đẹp mắt. Đó chính là phụ kiện không thể thiếu của cô dâu với ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Do đó, khi “tân nương” tung hoa cho bạn, có nghĩa là họ đang trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho bạn.

Nói về hoa, mỗi quốc gia sẽ có những quan niệm riêng về các loại hoa tươi trong ngày cưới, chẳng hạn như:

Cô dâu Hà Lan không thể thiếu những bó hoa Tulip tươi thắm.

Cô dâu Mỹ thường gắn bó với hoa hồng màu hồng phấn trong ngày hỷ.

Những cô gái Italia lại thích hoa cúc – loại hoa thể hiện sự lãng mạn và cổ điển.

Cô dâu Hàn Quốc chọn những bó hoa rum thân xanh bông trắng muốt để tôn lên nét đẹp thanh tân của mình.

Có nên giữ lại hoa cưới cầm tay khi đã bắt hoa cưới thành công?

Câu trả lời là CÓ. Ý nghĩa của việc bắt hoa cưới cô dâu đã cho bạn thấy: Bắt hoa cưới thành công được xem như bạn là người may mắn trong chuyện tình duyên. hoa cầm tay Nếu vứt bỏ bó hoa đó thì xem như bạn đã bỏ đi một phần may mắn mất rồi!

Song, hoa đám cưới của cô dâu là hoa tươi, nếu để lâu ngày ắt sẽ hỏng. Vậy, làm thế nào để giữ bông cưới được nguyên vẹn? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn:

Làm khô bó hoa cưới cô dâu

Treo ngược bỏ hoa lên và phơi ở những nơi có ánh nắng yếu. Tránh phơi hoa trực tiếp dưới trời nắng gay gắt.

Sau khi phơi khô, bạn đặt hoa trong chiếc hộp kín có chứa Silicagel hoặc túi hút ẩm để hoa khô hơn, đồng thời giúp hoa không bị ẩm mốc.

Khoảnh khắc tung và bắt hoa cưới cầm tay vô cùng ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn sắp bước vào ngày trọng đại của mình, hãy lên kế hoạch cho tiết mục này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu hoa sử dụng trong đám cưới hay hoa tươi sự kiện, liên hệ ngay hoa cưới Lương Huyền để sự kiện đẹp lung linh.
hoa cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *