Phương pháp lắp đặt trụ dẫn hướng trong khuôn đột dập

Phương pháp lắp đặt trụ dẫn hướng trong khuôn đột dập

Phương pháp lắp đặt trụ dẫn hướng trong khuôn đột dập

Các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn

Bullong (đinh vít) được biết là một trong những sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, kết nối các chi tiết lại với nhau. Bullong là sản phẩm phổ biến có thể gặp ở nhiều loại máy móc. Tuy nhiên, các loại linh kiện khuôn không phải ai cũng hiểu rõ về các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn đột dập.

Cấu tạo chung của bullong

Bullong thường có dạng hình trụ được tiện ren suốt hoặc ren lửng tùy vào từng tính chất công việc. Một đầu có hình 6 cạnh ngoài hoặc lục giác trong, có loại có đầu mũ đặc biệt như: hình đầu tròn cổ vuông, hình nón, hình ô van, hình trụ,… Hiện nay, một trong các loại bullong phổ biến sử dụng trong khuôn đột dập là bullong lục giác do đặc tính thẩm mỹ và dễ gia công.

Lắp trụ dẫn hướng Sau khi làm sạch lỗ lắp, vặn chặt bu-lông để cố định trụ dẫn hướng.

1. Khi sử dụng nhiều cụm trụ dẫn hướng con lăn kim cùng một lúc, hãy dịch chuyển mặt phẳng chuẩn của một trong nhiều trụ dẫn hướng một góc 90° để ngăn không cho đế khuôn dập kim loại được lắp ráp chính xác.

2. Kiểm tra độ thẳng đứng của trụ dẫn hướng (0,01mm/100mm trở xuống)

3. Khi lắp trụ dẫn hướng, hãy ấn từ từ bằng máy ép thủy lực. Đập hoặc đẩy bằng dụng cụ như búa có thể làm cong hoặc biến dạng trụ dẫn hướng. Chèn trụ dẫn hướng vào ống bọc dẫn hướng. (Căn chỉnh dấu khớp với dấu trên ống lót dẫn hướng con lăn kim) Đặt khối song song trên tấm khuôn đột dập dưới và gắn tấm khuôn kim loại trên. Trượt ống lót dẫn hướng để kiểm tra xem có bị nhiễu không. Loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn trên bề mặt dính bằng một dung môi và chất kết dính kỵ khí được đổ vào rãnh dính của ống lót dẫn hướng và đưa vào lỗ lắp. Để keo khô (3-6 giờ ở nhiệt độ phòng) để ngăn ống lót dẫn hướng bật ra khỏi giá đỡ khuôn kim loại trên. Gắn nút chặn Nút chặn có thể di chuyển… Sau khi chất kết dính khô hoàn toàn, lắp lò xo và khối cố định, thiết kế khuôn dập sau đó gắn nút chặn có thể di chuyển RSTM và trục dẫn hướng lục giác của STM bằng cách xoay chúng bằng cờ lê. Nút chặn cố định… Sau khi chất kết dính được đóng rắn hoàn toàn, lắp lò xo và khối cố định và gắn nút chặn cố định RSTK và STK. Lắp ráp và tháo gỡ các trụ hướng dẫn.

1. Tháo nút chặn di động, ống lót bi thép và lò xo gắn vào trụ dẫn hướng.

2. Nới lỏng các bu lông và tháo các miếng đệm tải và dỡ tải.

3. Để không làm hỏng bề mặt bên trong của lỗ lắp hoặc lỗ vít, vui lòng sử dụng vật liệu như hợp kim đồng làm tấm lót và gõ nhẹ bằng búa để tháo trụ dẫn hướng.

4. Lắp lò xo, ống lót bi thép và chốt chặn di động trên trụ dẫn hướng và lắp ống bọc dẫn hướng.

5. Đặt khối song song lên bệ khuôn đột dập trên và đặt nó vào bệ khuôn dưới, nhưng không chạm vào điểm giao thoa giữa trụ dẫn hướng con lăn kim và trụ dẫn hướng viên bi thép, đồng thời điều chỉnh vị trí của giá đỡ khuôn đột dập kim loại trên.

7. Sau khi làm sạch các lỗ lắp, siết chặt các bu lông để cố định các trụ dẫn hướng.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm khuôn đột dập phụ tùng ô tô, và nếu bạn quan tâm đến khuôn kim loại phụ tùng ô tô, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *