Những lưu ý khi chọn hoa sen trong ngày cưới

Những lưu ý khi chọn hoa sen trong ngày cưới

Những lưu ý khi chọn hoa sen trong ngày cưới

Bó hoa sen cưới mang lại ý nghĩa gì mà nhiều cô dâu lựa chọn?

Hoa sen từ lâu đã được coi là quốc hoa của Việt Nam nên rất nhiều cô dâu đã lựa chọn loài hoa này để trang trí cho ngày trọng đại của mình. Không chỉ là vật trang trí ở bàn gia tiên, https://hoacuoivn.net/y-nghia-va-cach-trang-tri-hoa-sen-ngay-cuoi.html lễ cưới mà bó hoa cầm tay còn là vật trang trí. Vậy bó hoa sen cưới mà nhiều cô dâu lựa chọn có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của hoa sen

Không phải tự nhiên mà hoa sen được coi là quốc hoa – biểu tượng tinh thần căn bản của người Việt Nam. Hàng ngàn năm trước, tại các vùng văn hóa của sông Hoàng Hà và sông Nile, hoa sen được coi là một trong những vật linh thiêng gắn liền với tôn giáo. Hoa sen nở trên bùn không tanh mùi bùn, tuy chỉ có một cành nhưng vẫn đứng vững giữa đất trời.

Màu sắc của bó hoa cưới hoa sen mang lại điều gì?

bó hoa cô dâu hoa sen trắng

Bó hoa sen cưới cầm tay giúp tôn lên vẻ đẹp quý phái nhưng cũng rất giản dị của người phụ nữ Việt Nam. Những búp sen hé mở để lộ nhị hoa màu vàng khiến tổng thể bó hoa thêm hài hòa và ấn tượng.

Hoa cưới hoa sen trắng bó tròn

Bông sen trắng còn đang là búp non sẽ mang một màu xanh dịu mắt và rất ngọt ngào. hoa cưới hoa sen 2023 Bó hoa cưới cầm tay hoa sen trắng này có thể tôn lên vẻ đẹp thuần khiết của cô dâu và rất phù hợp với áo dài màu trắng ngà, hồng pastel hay vàng nhạt.

Bó hoa cô dâu màu hồng sen

Bó hoa cưới màu hồng cánh sen tượng trưng cho hạnh phúc, đoàn tụ. Đây là niềm mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Màu cánh sen này rất phù hợp với áo dài cưới màu hồng cánh sen, màu trắng ngà hay màu xanh cánh sen nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *