Nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng máy dập

Nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng máy dập

Nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng máy dập

Hoạt động và cấu tạo của dòng máy dập thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy này thì dựa theo định luật Pascal. Tức là theo cơ chế áp suất được áp dụng trên chất lỏng ở trong một môi trường kín và hơn nữa, gia công nhôm định hình áp lực trên toàn hệ thống là luôn luôn không đổi.

Về cấu tạo của máy thì được chia làm 3 phần là thân khung máy được chế tạo từ vật liệu chắc chắn, phần hệ thống thủy lực với hai piston và hệ thống điều khiển.

Chọn máy dập và những lưu ý để chọn được máy chuẩn nhất

Để chọn lựa được máy dập thủy lực chuẩn nhất, cần phải đảm bảo với những lưu ý sau để trang bị được máy vừa phù hợp với kích thước, công năng mong muốn, lại vừa phù hợp với giá tiền:

Chọn máy dập thủy lực thuỷ lực có lực ép dư ra một chút so với khối lượng dập thủy lực, điều này sẽ giúp cho máy cho thể tránh tình trạng chạy với năng suất cao nhất, cũng như giúp máy được bền bỉ hơn.

Chọn máy với kích thước phù hợp theo khuôn mẫu chiều dài x chiều rộng = kích thước của khuôn + đồ giá kẹp + không gian với thao tác giá lắp. Nhờ đó, thiết kế khuôn đúc ép chuyển sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua máy mà lại vừa phải với sản phẩm thực hiện trên máy.

Chọn máy theo hành trình máy và hành trình của xi lanh thủy lực. Cách tính cho hành trình máy là kích thước của khuôn cộng với không gian làm thao tác tháo và lắp sản phẩm. Còn đối với hành trình xi lanh thì từ hành trình máy xi lanh hồi về hết trừ đi hành trình máy khi mà xi lanh xuống hết hành trình của mình.

Chọn máy theo tốc độ làm việc của xi lanh với các tốc độ như xuống nhanh, tốc độ ép, xi lanh hồi về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *