Nên sử dụng loại máy phay mấy trục để đạt hiệu quả?

Nên sử dụng loại máy phay mấy trục để đạt hiệu quả?

Nên sử dụng loại máy phay mấy trục để đạt hiệu quả?

Máy phay CNC 5 trục là gì?

Gia công 5 trục là một quá trình sử dụng Máy phay CNC 5 trục để điều khiển chuyển động của các chi tiết trong máy hoặc dụng cụ cắt bằng 5 trục riêng biệt cùng lúc. Với khả năng kiểm soát 5 trục đồng thời, các sản phẩm phức tạp sẽ dễ dàng được gia công nhanh chóng nên được ứng dụng rất nhiều trong gia công các chi tiết hàng không vốn yêu cầu độ bền và chất lượng cao. máy phay cnc cũ Với nhu cầu đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và giảm thời gian sản xuất nên ngày càng có nhiều Máy phay 5 trục được cung cấp rộng khắp cho các ngành sản xuất khác nhau.

Trong gia công 5 trục, việc đảm bảo các chi tiết trên mâm xoay hay đầu trục chính không va chạm với các bộ phận khác của máy là rất quan trọng khi giá trị máy phay là khá cao. Đồng thời cũng phải đảm bảo khả năng dụng cụ cắt tiếp cận các khu vực không thể gia công với Máy phay 3 trục thông thường. Để hỗ trợ cho người gia công, các phần mềm CAM 5 trục luôn phải có tính năng mô phỏng chính xác chuyển động, dựng mô hình máy chính xác và một Post Processor với máy thực tế đang sử dụng.

Để có sự hỗ trợ công nghệ tốt nhất cho khoản đầu tư máy phay CNC, hãy liên hệ OneCAD Việt Nam với đội ngũ gia công giàu kinh nghiệm thực tế, cung cấp Post Processor hoàn thiện và hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất.

Máy phay CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục có đặc điểm như thế nào?

Dựa vào độ chi tiết và vị trí gia công, người dùng sẽ quyết định sử dụng loại máy phay CNC mấy trục. Với từng loại trục, máy phay sẽ có các đặc điểm khác nhau:

Máy phay 3 trục

Khi gia công vật liệu, máy phay 3 trục sẽ gia công lên bề mặt phôi ở cùng vị trí theo các trục X, Y, Z. Do đó, máy phay CNC 3 trục chỉ thích hợp cho các vật liệu không đòi hỏi độ chi tiết cao. Nhiều doanh nghiệp thường sử dụng máy phay CNC 3 trục cho các công việc như biên dạng, phay rãnh và khoan lỗ.

Máy phay 4 trục

Về cách hoạt động, máy phay CNC 4 trục không khác mấy so với máy phay 3 trục. máy phay 4 trục được trang bị thêm 1 trục gọi là trục A hỗ trợ gia công vật liệu. Trục A này có tác dụng gia công đồng đều và tự động lật vật liệu đồng nghĩa trục A có thể cắt đi các vật liệu không cần thiết cùng lúc. các lợi ích của máy phay 5 trục Đa số doanh nghiệp hiện nay sử dụng máy phay 4 trục để khắc trên vật liệu cong, cắt liên tục và không liên tục.

Máy phay 5 trục

Ngoài 3 trục thông dụng X, Y, Z, máy phay CNC 5 trục có thêm 2 trục trong các loại trục A, B, C. Những trục này khi gia công sẽ quay quanh các trục thông dụng của máy. Với 5 trục, người dùng có thể gia công vật liệu đòi hỏi độ sâu, chi tiết cao. Ngoài ra, máy phay 5 trục thường áp dụng cho sản phẩm thuộc ngành hàng không, tàu thuyền và ô tô. Tuy nhiên với loại máy này, doanh nghiệp cần sử dụng hệ thống lập trình chuyên nghiệp, hệ thống sẽ mã hoá các thông số để máy phay CNC gia công chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *