Nên mua Máy phay đứng 6h12 CNC hay Máy phay ngang 6h82 CNC

Nên mua Máy phay đứng 6h12 CNC hay Máy phay ngang 6h82 CNC

Nên mua Máy phay đứng 6h12 CNC hay Máy phay ngang 6h82 CNC

Máy phay đứng 6h12 là gì?

Máy phay đứng 6h12 là loại máy cơ khí có trục chính được định hướng theo chiều dọc. Trục chính có khả năng di chuyển lên và xuống. Để dao cắt ấn vào phôi nhằm loại bỏ vật liệu tạo thành sản phẩm mong muốn. Sử dụng được nhiều loại dao phay: dao ngón, dao mặt đầu, dao đĩa,… Máy có khả năng gia công nhanh mang lại hiệu suất cao cho nhà máy.

Trục quay chuyển động thẳng đứng, dọc theo trục Y. Các bộ phận khác dịch chuyển dọc theo trục X hoặc trục Z để định vị phôi chính xác.

Máy phay đứng 6h12 được chia thành 2 loại: máy phay giường và máy phay consol.

Trong máy phay giường, bàn máy có kích thước rất lớn gọi là giường. van hanh may phay cnc Chỉ di chuyển theo một phương vuông góc hướng về phía với trục chính (Y) Trong khi trục chính di chuyển tịnh tiến qua lại và lên xuống theo hai phương còn lại (X, Z).

Máy phay consol có một trục chính cố định và bàn máy di chuyển theo hai phương vuông góc và song song với trục chính để thực hiện quá trình cắt. Cho phép dao phay được nâng lên và hạ xuống. Cung cấp hai phương pháp cắt theo chiều dọc (trục Z). Bằng cách nâng hoặc hạ thấp dao, và bằng cách di chuyển bàn máy.

Máy phay ngang là gì?

Máy phay ngang có trục chính song song với bàn máy. Nhiều Máy phay ngang 6h82 có bàn chia độ cho phép phay ở các góc khác nhau. Máy có thể sử dụng các loại dao phay trụ, dao phay góc, dao phay tạo hình và dao phay cuối.

Một số Máy phay ngang 6h82 được trang bị động cơ cho bàn máy. Cho phép bàn máy được di chuyển đồng bộ với trục. Cho phép phay các chi tiết có dạng xoắn ốc như bánh răng dạng hypoit.

Máy được sử dụng để gia công các mặt phẳng, mặt phẳng nghiêng, rãnh khác nhau.

Loại máy này lý tưởng để gia công các vật liệu nặng, có kích thước lớn, các rãnh cần dày hơn hoặc sâu hơn.

Máy phay ngang 6h82 là gì? Đặc điểm cấu tạo Máy phay ngang

Máy phay ngang 6h82 là một trong những loại máy phay cơ khí có trục chính đặt song song với bàn máy, dùng để gia công chính xác các chi tiết dạng phẳng, rãnh, bậc, ren, định hình…

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Máy phay ngang 6h82 nhưng chưa có nhiều hiểu biết đặc điểm cấu tạo, giải thích ký hiệu máy phay 6h82 công dụng của nó, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây để có hiểu biết chính xác về dòng máy gia công cơ khí này.

Máy phay ngang là gì?

Trước khi tìm hiểu về Máy phay ngang 6h82 là gì? các bạn cần phải nắm được thế nào là máy phay.

Máy phay là một trong những máy móc gia công cơ khí đa năng nhất, sử dụng các loại dao phay quay đa dạng nhằm mục đích loại bỏ kim loại khỏi phôi.

Máy phay ngang 6h82 là một trong những loại máy phay cấu tạo trục chính nằm ngang, song song với bề mặt làm việc của máy. sử dụng tổ hợp dao tự động đạt kích thước, thích hợp với các ngành sản xuất hàng loạt lớn hoặc khối lớn.

So với Máy phay đứng, Máy phay ngang cũng có sự khác biệt về thiết kế, giá thành cao hơn, cho phép gia công đa diện phôi hơn. Tuy nhiên về công dụng, Máy phay ngang 6h82 cũng thực hiện vai trò, nhiệm vụ tương tự các loại máy phay cơ khí khác. Nó dùng để làm nhẵn, làm phẳng, định hình các sản phẩm cần gia công. Đồng thời, dùng để gia công các bề mặt có biên dạng phức tạp, dùng để khoan, khoét, cắt bánh răng, gia công các rãnh trên chi tiết gia công một cách đơn giản, dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *