Máy xung điện CNC là gì?

Máy xung điện CNC là gì?

Máy xung điện CNC là gì?

Kể từ khi máy móc CNC ra đời đã đem đến nhiều hơn một giải pháp gia công chế tạo khuôn mẫu. Việc gia công chi tiết khuôn trên máy xung điện EDM CNC có khả năng giải quyết những vấn đề khó mà các máy móc CNC khác không thể thực hiện.

Thế nào là gia công tia lửa điện – Máy xung điện EDM CNC – Máy xung điện CNC các cỡ

Về lý thuyết, https://machineshop.vn/huong-dan-van-hanh-may-xung-dien/ gia công bằng tia lửa điện là quá trình vật liệu được loại bỏ khỏi chi tiết gia công bằng cách phóng loạt tia lửa điện cực mạnh và nhanh giữa 2 điện cực ( 1 đầu điện cực gọi là điện cực công cụ, đầu còn lại được gọi là phôi gia công), được ngăn cắt bằng chất lỏng điện môi.

Mặc dù cùng là phương pháp gia công tia lửa điện, nhưng mục đích sử dụng không giống nhau, nên được chia thành 2 loại:

Máy xung điện CNC định hình EDM

Máy xung điện EDM WC

Cấu tạo máy xung điện

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cấu tạo của máy xung điện CNC CNC, nổi bật là máy xung điện EDM CNC molipden, những dòng máy xung điện EDM CNC điều khiển bằng tay truyền thống có cấu tạo tương tự, ngoại trừ phần điều khiển kỹ thuật số tự động CNC.

Một máy xung điện EDM CNC có cấu tạo gồm 4 phần chính như sau:

Hệ thống cơ khí gồm thân máy, bàn máy, hệ thống dẫn dây, thực hiện nhiệm vụ cắt phôi theo bản vẽ.

Hệ thống điện môi gồm thùng chứa điện môi, hệ thống lọc, hệ thống trao đổi ion.

Hệ thống phóng điện gồm tủ điện nguồn, bo mạch phóng điện, bộ nguồn phóng điện.

Hệ thống điều khiển số CNC là nơi điều khiển chương trình cắt của máy.

Hệ thống cơ khí của máy xung điện CNC CNC thường được cấu tạo bởi những bộ phận thân đế, khung sườn máy thường được làm bằng gang nặng, có độ cứng vững cao; các trục truyền động của máy; bàn gá phôi; phần lô quấn dây và bộ phận dây dẫn; thước quang và các bộ phận phụ như bơm dầu nhớt, đầu dẫn pulley, cover…

Phần lớn các máy xung điện đời mới đều đều trang bị hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

Khung sườn máy xung điện thông thường có 2 loại dựa theo băng trượt của các trục chuyển động, là loại sườn máy dùng rãnh V (V shape) và loại sườn máy dùng ốp trượt tuyến tính.

Hệ thống điều khiển số CNC gồm có máy tính điều khiển chương trình, bảng điện, các bo mạch điều khiển, biến áp nguồn đầu vào, biến tần điều khiển lô quấn dây. Máy tính điều khiển chương trình là cụm máy tính gồm màn hình và CPU, trong đó thường có gắn card điều khiển chương trình xung điện EDM như HL, HF, autocut. Tại đây, người vận hành có thể sử dụng thiết kế bản vẽ, lập trình đường cắt cho máy.

Dây cắt

Dây cắt của máy xung điện EDM thường được chế tạo với các chất liệu đồng đỏ, đồng thau, molipden, volfram, đồng – volfram, bạc – volfram, kẽm… Bên ngoài thường được thêm một lớp phủ oxit kẽm, Graphit để tăng độ bền cho dây cắt.

Dây cắt thường chỉ được sử dụng một lần, nhưng cũng có loại sử dụng được nhiều lần. dầu máy xung điện edm Đối với gia công xung điện CNC thì vật liệu làm dây cắt phải có các tính chất sau:

Dẫn điện tốt
Có nhiệt độ nóng chảy cao
Dẫn nhiệt tốt

Dây cắt có 2 loại là loại không có lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần. Loại không có lớp phủ là loại dây cắt truyền thống, có chất liệu là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipden. Loại dây có lớp phủ (coated wire) có độ bền kéo và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, oxit kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Chất điện môi

chất điện môi máy xung điện EDM

Hầu hết các máy xung điện EDM CNC sử dụng chất điện môi là nước khử khoáng. Độ tinh khiết của nước được đánh giá bằng điện trở suất. Chất điện môi và sự sục rửa có công dụng như sau.

Cách ly khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy và tập trung năng lượng phóng điện vào một vùng nhỏ.

Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng cách làm lạnh khe hở và khử ion hóa.

Giúp rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công.

Làm nguội dây và chi tiết gia công.

Mặc dù nước khử khoáng có thể làm nguội tốt, tốc độ cắt cao nhưng có nhược điểm là ăn mòn chi tiết gia công và cơ cấu máy. Vì thế trong một số trường hợp máy xung điện EDM có thể sử dụng dầu thay cho nước. Với điện trở suất cao làm phát sinh các tia lửa điện cực nhỏ, tạo nên bề mặt chi tiết có độ bóng cao. Vì vậy nên dầu là môi trường lý tưởng để gia công tinh chính xác với dây cực mảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *