Máy tập chạy bộ loại nào tốt phù hợp với người già?

Máy tập chạy bộ loại nào tốt phù hợp với người già?

Máy tập chạy bộ loại nào tốt phù hợp với người già?

Máy chạy bộ điện loại nào tốt? Nên mua Máy chạy bộ hãng nào?

“Nên mua Máy chạy bộ nào tốt?”, “Máy tập chạy bộ hãng nào tốt?” là những băn khoăn được nhiều người dùng rất quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc này, thì hãy tham khảo ở bài viết dưới đây.

Các loại Máy chạy bộ hiện nay

Máy chạy bộ hiện nay có hai loại chính là máy chạy đa năng và máy chạy đơn năng. kích thước máy chạy bộ Chúng hoạt động dựa trên hệ thống động cơ AC hoặc DC từ 2.0 Hp đến hơn 7.0 Hp. Máy chạy bộ điện có nhiều mức giá khác nhau và dựa trên các phân khúc. Các mức giá này có thể được phân loại ở các khoảng như:

Máy chạy bộ giá rẻ

Máy tập chạy bộ giá rẻ là dòng máy có giá dưới 10 triệu đồng. Chúng được trang bị động cơ dao động từ 1.5-2.5 Hp. Dòng này được trang bị các tính năng phổ thông như: chỉnh tốc chạy, đo calo tiêu hao.

Bên cạnh đó, với động cơ khỏe, kích thước nhỏ gọn, gây tiếng ồn thấp nên máy chạy đáp ứng hầu hết nhu cầu tập luyện của các gia đình. Các mẫu Máy chạy bộ chất lượng như: Máy chạy bộ Okusaki YA-237, Máy chạy bộ Okusaki YA-239,..

Máy chạy bộ trung và cận cao cấp

Máy chạy bộ điện từ 10 – 20 triệu đồng là dòng tầm trung và cận cao cấp. Chúng sở hữu thiết kế hiện đại, vững chắc. Công suất của dòng này ở mức từ 2.5-4.0 Hp. Máy chạy bộ có giá từ 10 – 20 triệu đồng hỗ trợ thêm các tính năng thông minh như: động cơ êm ái, hỗ trợ gấp gọn, kết nối wifi nghe nhạc, xem phim, màn hình cảm ứng, đo các thông số về thời gian, vận tốc, mức calo tiêu thụ, tích hợp giảm xóc,…

Các mẫu Máy chạy bộ tham khảo: Máy chạy bộ điện Okusaki YA-238, Máy tập chạy bộ Okusaki YA -253, Máy chạy bộ Okusaki YA-15,…

Máy tập chạy bộ cao cấp

Máy chạy bộ điện cao cấp là dòng sản phẩm có giá trên 20 triệu đồng. Ngoài tất cả những ưu điểm từ dòng trung cấp, thì dòng này có động cơ mạnh mẽ lên tới 4.0 Hp, êm ái, bền bỉ, khoá an toàn,…

Máy chạy bộ trên 20 triệu thuộc dòng máy cao cấp, phù hợp với các địa điểm tập chuyên nghiệp và sang trọng như: gia đình thích công nghệ hiện đại, hoặc phòng tập gym, khách sạn, resort,…có tần suất hoạt động tập luyện cao.

Các mẫu Máy chạy bộ điện tham khảo: Máy tập chạy bộ Okusaki YA-20, Máy chạy bộ Okusaki A-270

Tư vấn mua Máy tập chạy bộ nào tốt

Máy chạy bộ điện tốt không phải là máy có giá thành cao mà là loại Máy tập chạy bộ loại nào tốt phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. Vì thế, bạn sẽ là người trả lời cho câu hỏi: “Máy tập chạy bộ nào tốt?” dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

Máy tập chạy bộ tốt phải phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng

Đối tượng và nhu cầu sử dụng Máy tập chạy bộ là điều đầu tiên cần nhắc đến khi lựa chọn máy tập. Vì mỗi đối tượng, số lượng người tập sẽ có yêu cầu khác nhau về tải trọng, cường độ và tần suất sử dụng nên sẽ phù hợp với loại máy tập khác nhau. máy chạy bộ điện bán ở đâu Máy chạy bộ điện phù hợp với những người thừa cân, với mục tiêu giảm nhanh mỡ thừa thường có tải trọng và cường độ vận hành lớn để tập luyện thường xuyên, nhanh chóng cải thiện được vóc dáng. Tuy nhiên, với những đối tượng người già, những người có vấn đề về xương khớp thì máy tập có cường độ nhỏ, thiết kế với giảm xóc, giảm chấn để vận hành nhẹ nhàng, hạn chế chấn thương. Xác định mục tiêu tập luyện sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được máy chạy với các thông số tải trọng, kích thước vùng chạy, công suất động cơ, tích hợp những tính năng bổ sung hay không,…

Tư vấn mua Máy tập chạy bộ nào tốt với chi phí đầu tư giới hạn

Sau khi đã xác định nhu cầu, thì giá thành là yếu tố cần xem xét khi chọn mua Máy tập chạy bộ. Với khoảng ngân sách có thể chi trả, bạn dễ dàng lên danh sách những mẫu Máy chạy bộ nằm trong giới hạn đầu tư. Bằng cách tìm hiểu những mẫu máy trên website của các địa chỉ uy tín để tham khảo giá và lựa chọn những sản phẩm tiềm năng.

Vị trí đặt Máy tập chạy bộ

Máy chạy bộ là sản phẩm có diện tích tương đối lớn, nên việc lựa chọn vị trí đặt trong nhà cũng đảm bảo không gian và tiện sử dụng. Vị trí đặt máy cũng gây ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại máy tập, với những diện tích nhà hạn chế thì một chiếc máy tập nhỏ gọn hay có khả năng gập gọn sẽ giúp không gian của bạn được thông thoáng, tránh chật chội. Hơn nữa, vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng đến lựa chọn thiết kế và tính năng của máy tập. Máy tập sẽ thoải mái sử dụng, phát huy công dụng nếu có diện tích phù hợp, an toàn.

Tư vấn nên mua Máy tập chạy bộ nào có trọng lượng và khung máy phù hợp

Nâng đỡ toàn bộ trọng lượng người tập và cả sức mạnh người tập ở tốc độ cao nên khung máy chắc chắn là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn, tránh chấn thương. Chọn mua Máy chạy bộ điện làm bằng chất liệu thép không gỉ, dày và có khả năng chịu lực tốt để nâng cao tải trọng, bền bỉ khi sử dụng.

Nhiều người không quan tâm đến trọng lượng máy tập, tuy nhiên máy có trọng lượng lớn sẽ quyết định sự ổn định trong quá trình tập luyện, êm và bền bỉ hơn khi sử dụng. Máy tập gia đình cần trọng lượng tối thiểu 60kg và 100kg cho phòng tập.

Kích thước băng tải

Kích thước băng tải nên đủ rộng thoải mái, không chật hẹp sẽ gây căng thẳng, trơn trượt dễ gây nguy hiểm khi thực hiện các bài tập. Máy tập chạy bộ cho gia đình cần có độ rộng băng tải trên 40 cm, và trên 50 cm nếu dùng cho phòng tập.

Công suất động cơ

Nhu cầu sử dụng sẽ quyết định chọn động cơ với công suất phù hợp. Cụ thể, nếu máy tập cho nhiều người sử dụng với thời gian tập luyện cao và cường độ nhanh thì bạn cần chọn máy chạy có công suất động cơ lớn. Tuy nhiên, máy chạy có công suất motor cao sẽ tốn điện năng và đắt đỏ hơn. Nên lựa chọn máy có động cơ dao động từ 2 – 3 mã lực sử dụng cho gia đình và công suất lớn hơn 3 mã lực cho các máy phòng tập.

Vận tốc tối đa và độ dốc

Vận tốc tối đa của Máy chạy bộ sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, bạn chỉ cần tập luyện ở tốc độ đi bộ thong thả hay muốn chạy bộ ở tốc độ cao. Mỗi người có nhu cầu về tốc độ chạy khác nhau nên chọn vận tốc tối đa lớn sẽ làm thỏa mãn nhiều người sử dụng và giúp bạn thay đổi giai đoạn nâng cao thể lực.

Máy chạy bộ điện có thể điều chỉnh độ dốc bằng tay hoặc tự động, tuy nhiên nên chọn máy tự động chỉnh độ dốc để việc tập luyện được dễ dàng và hiệu quả. Người chạy bộ bình thường, không phải vận động viên thì chỉ nên vận động ở độ dốc 5 – 7% để an toàn, tránh chấn thương.
https://okusaki.com/tieu-chi-chon-mua-may-chay-bo-tot-nhat-cho-nguoi-gia-n386.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.