Mẫu hợp đồng cho thuê xe theo tháng

Mẫu hợp đồng cho thuê xe theo tháng

Mẫu hợp đồng cho thuê xe theo tháng

Tổng hợp các Mẫu hợp đồng cho thuê xe, theo tháng, theo tháng, vận chuyển

Khi có nhu cầu thuê xe du lịch (xe ô tô có người lái và theo tháng ) để vận chuyển hoặc thuê xe theo tháng đi công tác, chở khách dài hạn…. hợp đồng thuê xe tháng 7 chỗ cho công ty hay cá nhân. Điều khách hàng thường quan tâm nhất chính là mẫu hợp đồng cho thuê xe theo tháng.

Các công ty cho thuê xe uy tín sẽ cung cấp các mẫu hợp đồng thuê xe ô tô, mẫu hợp đồng nguyên tắc song ngữ đầy đủ và rõ ràng. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cả hai bên và tránh mâu thuẫn bạn cần nắm rõ nội dung của mẫu hợp đồng sau đây.

Đặc điểm về chiếc xe ô tô

Đặc điểm của chiếc xe ô tô được nêu cụ thể trong Giấy đăng ký xe ô tô và chứng nhận kiểm định. Các nội dung của một chiếc xe ô tô bao gồm: Số khung, số máy, màu sơn, biển số, ngày cấp, …

Qua giấy tờ xe, người đi thuê cũng nắm được thông tin cơ bản về chủ sở hữu, sử dụng chiếc xe ô tô mình chuẩn bị thuê.

Thỏa thuận thuê xe

– Mục đích thuê xe: đa dạng và phong phú tùy vào nhu cầu của các bên. Trong đó, có một số mục đích cơ bản như: thuê xe theo tháng, thuê xe để kinh doanh, thuê xe du lịch, thuê xe phục vụ mục đích đi lại….

– Giá cả: Giá cả bao gồm cả số và chữ, có thể bao gồm cả tiền xăng xe di chuyển, cầu đường, tiền thuê lái xe …. thuê xe oto theo tháng tùy vào thỏa thuận của các bên và tùy vào loại hợp đồng thuê.

– Phương thức thanh toán: Có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, có thể thanh toán ngay sau khi ký hợp đồng hoặc trả theo từng đợt…. tùy vào thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên, trong Hợp đồng nên nêu rõ, cụ thể và chi tiết vấn đề này.

– Thời hạn thuê: Như đã nói ở trên, bởi mục đích thuê xe là rất đa dạng. Do đó, tùy vào mục đích khác nhau để thỏa thuận về thời hạn thuê khác nhau. Tuy nhiên, về thời hạn thuê nên ghi rõ từ ngày, tháng, năm nào đến ngày, tháng, năm nào. Ngoài ra, cũng nên nêu rõ thời gian giao xe cũng như trả xe (nếu có).

Cam kết của các bên

Phần này nêu quyền, nghĩa vụ của các bên, cam đoan về thông tin chiếc xe là đúng sự thật, về quyền sở hữu, sử dụng chiếc xe là thuộc về bên cho thuê….; Thỏa thuận về phương thức giải quyết tranh chấp nếu có phát sinh xung đột…; Thỏa thuận về gia hạn hợp đồng….

Ngoài ra, phần cuối nên nêu hợp đồng được lập thành bao nhiêu bản, ghi rõ số và chữ. Mỗi bên nên giữ số lượng bản hợp đồng như nhau để tránh trường hợp sau này có tranh chấp thì còn có các giấy tờ chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *