Mật ong nguyên chất là gì? cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả

Mật ong nguyên chất là gì? cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả

Mật ong nguyên chất là gì? cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả

Mật ong rừng Lương Huyền

Mật ong được xem như “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp, là quà tặng tinh túy từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Vì mật ong không chỉ là thực phẩm, mà còn là vị thuốc chữa bệnh, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy, mật ong nguyên chất là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Mật ong nguyên chất là gì?

Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu mật ong lớn nhất thế giới, việc sở hữu một chai mật ong nguyên chất ở Việt Nam không hề khó. Tuy nhiên, vấn đề an toàn thực phẩm “mật ong thật, mật ong giả, mật ong pha đường” khiến nhiều người lo ngại, làm mất lòng tin của khách hàng. Sau khi mua mật ong hay được ai đó tặng thì một thói quen người Việt thường làm là test thử mật ong có phải là mật ong nguyên chất không? cách phân biệt mật ong pha đường.

ong tam đảo mùa hoa vải
Trang trại ong Tam Đảo mùa hoa vải

Bài viết này của Mật ong Lương Huyền – Mật ong hoa rừng Tây Bắc hy vọng có thể xoa dịu được những lo lắng của bạn về mật ong nguyên chất. Trước khi tìm hiểu mật ong nguyên chất là gì, cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả. Thì bạn hãy nắm rõ những thông tin sau đây nhé!

Ong đi lấy mật như thế nào!

Để có được những giọt mật ong nuôi ấu trùng, những chú ong thợ dùng những chiếc lưỡi dài và nhiều lông tơ của mình đi “gom nhặt” những giọt mật  li ti tiết ra từ hoa, lá, chồi non. Để lấy được những giọt mật phải bay với vận tốc tối đa 24km/h, kiếm mật ong trong bán kính 3km, phải hút mật trung bình 75 – 85 bông hoa.Để tạo ra 1kg mật ong, các chú ong thợ phải bay qua quãng đường dài khoảng 120.000km, ghé thăm” khoảng 4 triệu đóa hoa.

ong đi lấy mật như thế nào
Để có được những giọt mật ong nuôi ấu trùng, những chú ong thợ dùng những chiếc lưỡi dài và nhiều lông tơ của mình đi “gom nhặt” những giọt mật li ti tiết ra từ hoa, lá, chồi non.

Vậy là bạn đã biết ong đi lấy mật như thế nào rồi! Cùng chúng tôi tìm hiểu mật ong nguyên chất là gì dưới đây nhé!

Mật ong nguyên chất là gì

Mật ong nguyên chất là do ong thợ hút các dịch ngọt từ các bộ phận sống của cây như lá, hoa, chồi non… sau đó được ong bổ sung thêm enzim chế biến và luyện thành mật. Mật ong rất giàu vitamin, khoáng chất và có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Con ong luyện mật như thế nào?

Để có thể tạo ra được những giọt mật ong là một quá trình dài, không hề đơn giản.Những chú ong phải làm việc theo nhóm và thực hiện theo đúng quy trình.

Những chú ong có nhiệm vụ đi kiếm mật sẽ rời khỏi tổ và sử dụng chiếc vòi định vị gắn trên cơ thể, để xác định nơi nào có mật. Sau khi hút đầy túi mật, ong trở về tổ “nôn” ra mật và truyền cho con ong thợ khác ở nhà “chế biến” thành mật ong.

Mật hoa khi ong mới hút về vẫn chưa chín và còn chứa nhiều nước, ong cần phải luyện để thành mật ong. Những chú ong thợ ở nhà sẽ nuốt mật, dùng enzim của ong để luyện. Sau đó, ong nhả mật vào tổ, rồi dùng cánh “quạt” cho lượng nước bay đi. Để mật đặc lại ong phải đập cánh liên tục với tốc độ 11000 lần/phút. Sau khi luyện xong, mật đầy, ong sẽ vít nắp, bảo quản trong tổ, tiêu thụ dần.

Cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả, mật ong chất lượng

Chúng ta có rất nhiều loại mật ong, có rất nhiều khó khăn cho mọi người để chọn được loại mật ong chất lượng. Theo kinh nghiệm người ta thường truyền cho nhau khi đi mua mật ong nên thử bằng hành lá, giấy hoặc để vào ngăn đá tủ lạnh.

Phân biệt mật ong thật giả qua cọng hành lá

phân biệt bằng hành lá
Nhiều người dùng hành lá để phân biệt mật ong thật, mật ong giả

Sau khi mua mật ong về, nhiều người dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong nguyên chất sẽ làm cọng hành bị héo đi, lên màu xanh đậm còn mật ong giả thì không.

Thực ra, cách này chỉ có thể biết được mật đặc, mật loãng mà nhìn từ cảm quan bên ngoài ta có thể cảm nhận được. Cọng hành héo nhiều hay héo ít phụ thuộc vào độ đặc của mật ong.

Phân biệt mật ong thật, mật ong giả bằng giấy

phân biệt mật ong thật, mật ong giải qua giấy
Nhiều người cho rằng nhỏ mật ong vào khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm vào giấy nhanh chóng.
Nhiều người cho rằng, nhỏ mật ong vào khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm vào giấy nhanh chóng. Nhưng thực tế rằng cách này chỉ phân biệt được mật ong đặc, mật ong loãng mà thôi! Nếu mật ong đặc sẽ không thấm qua khăn giấy, còn mật ong loãng, có nhiều nước, có thấm qua khăn giấy.

Phân biệt mật ong bằng kiến 

Nhiều người cho có thể nhỏ giọt mật vào nơi có kiến, nếu kiến không bu giọt mật thì cũng là mật ong thật. Nhưng thực tế, kiến nào cũng thích ăn ngọt mà mật ngọt thì đương nhiên kiến bu. Tuy nhiên, có một số loài kiến không thích ăn mật. Vì vậy, dùng kiến để thử mật ong thật hay giả là không đúng.
Tùy loài kiến mà chúng có thể thích ăn đường hay không mà thôi, mật ngọt thì tất nhiên là kiến phải bu rồi.
Dùng kiến để nhận biết mật ong thật, mật ong giả.

Những kinh nghiệm này được đúc kết trong thực tế, nhưng không hẳn là cơ sở để kết luận mật ong thật, mật ong giả và không thể chính xác được. Vậy, làm sao phân biệt được mật ong thật, mật ong giả cùng tìm hiểu dưới đây:

Kiểm tra mật ong nguyên chất

Hiện nay, thế giới và Việt Nam đều áp dụng để xác định mật ong thật hay mật ong giả là xác định đồng vị của carbon. Vì vậy, hãy chọn những nhà sản xuất, người cung cấp mật ong, thực hiện quy trình tiến tiến, có chính sách về vấn đề chất lượng, có hệ thống giám sát vấn đề chất lượng đó và đặc biệt là yêu cầu phiếu kiểm nghiệm từ cơ quan chức năng và đừng nhìn từ cảm quan để đánh giá mật ong thật, mật ong giả.

Quy trình khai thác mật ong của Mật ong Lương Huyền

Với hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Sản phẩm mật ong Tam Đảo của Mật ong hoa rừng Tây Bắc được sản xuất trên dây chuyền khép kín hiện đại: Mật ong sau khi đem về từ vùng nguyên liệu, đều được Mật ong hoa rừng Tây Bắc kiểm soát đầu vào theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005.

Sau đó được lọc sạch qua hệ thống máy lọc lưới inox, công nghệ của Pháp và đưa vào hệ thống hạ thủy phần khép kín. Cuối cùng là khâu chiết rót, đóng nắp, hoàn toàn tự động, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cũng như sự ổn định về chất lượng của sản phẩm.

Địa chỉ mua mật ong nguyên chất uy tín

Mật ong Tam Đảo – Mật ong hoa rừng Tây Bắc được thành lập vào tháng 5 năm 2002, trên nền tảng gần 50 năm kinh nghiệm nuôi ong gia truyền. Nguồn nguyên liệu được khai thác chủ yếu các vùng Tam Đảo (Vĩnh Phúc),  Lục Ngạn (Bắc Giang), Mộc Châu (Sơn La), Hưng Yên,  Điện Biên, Tây Ninh…

Công ty đưa ra thị trường hơn 30 chủng loại sản phẩm chất lượng cao, hấp dẫn về hương vị, phong phú về kiểu dáng, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Địa chỉ: Km19 – Quốc Lộ 2, Xã Đạo Đức, Huyện Bình Xuyên .

Đ/T: 096 735 08 08

công ty cổ phần Mật ong Lương Huyền
Công ty cổ phần Mật ong Lương Huyền

Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều khách hàng. Hiện nay, giá bán mật ong mỗi nơi mỗi khác, gây hoang mang cho khách hàng rất nhiều, có nơi bán 200.000vnđ đến 600.000vnđ /1 lít mật ong, nhưng cũng có nơi “chém” đẹp người tiêu dùng với giá trên dưới 1 triệu đồng/ lít. Vậy giá của mật ong nguyên chất 1 lít bao nhiêu tiền là hợp lý?

Để biết được mật ong nguyên chất của Mật ong Lương Huyền – Mật ong hoa rừng Tây Bắc bạn vui lòng liên hệ 096 735 08 08 để được chúng tôi tư vấn.

Mật ong Tam Đảo đặc biệt

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp tất cả những thắc mắc: Mật ong nguyên chất là gì? cách phân biệt mật ong thật, mật ong giả. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng thật nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm khi mua mật ong nguyên chất.

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Tham khảo thêm nơi bán mật ong rừng , Địa chỉ mua mật ong rừng hay giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiều tiền 1 lít

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen

Web site: https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone: 0938792803

Address: số 8 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *