Lợi ích của máy tập chạy thể dục đa năng

Lợi ích của máy tập chạy thể dục đa năng

Lợi ích của máy tập chạy thể dục đa năng

máy tập chạy bộ là dòng máy tập thể dục cung cấp các bài chạy bộ tại chỗ, giúp người tập vừa ở nhà mà vẫn có thể chạy bộ, đi bộ thể dục đều đặn mỗi ngày. Đó là khái niệm về máy chạy bộ đơn giản cho người mới tìm hiểu máy chạy bộ.

máy chạy bộ điện đa năng Về khái niệm chuyên sâu hơn thì đây là một dòng máy với hệ thống hoạt động chính điều khiển bởi động cơ AC hoặc DC từ 2.0HP đến 4.0HP với dòng máy chạy bộ tại nhà và trên 4.0HP với dòng máy tập chạy cho phòng gym. Hiện nay máy tập chạy bộ tại nhà được sản xuất với hai loại đa năng và đơn năng theo nhu cầu của người sử dụng.

Cấu tạo của máy tập chạy bộ điện

Ngày nay, máy tập chạy bộ bằng điện được sử dụng phổ biến dể thay thế cho các dòng máy chạy bằng cơ đã lỗi thời. Cấu tạo chủ yếu bao gồm các bộ phận :

Thân máy

Thân máy là bộ phận nâng đỡ và chịu tải trọng cho toàn bộ một chiếc máy tập chạy. Vì vậy, chúng thường được làm bằng thép chịu lực cao. Máy có khung sườn càng to, chắc chắn thì khả năng chịu rung lắc và tải trọng càng cao, độ bền càng lâu. Các dòng máy chạy bộ phòng gym thường có khung sườn to lớn và chắc chắn hơn các dòng dùng cho gia đình. Điều này sẽ giúp máy có thể hoạt động với tần suất cao, thời gian dài.

Băng tải

Băng tải nằm trong cơ cấu chuyển động của một chiếc máy tập chạy. Đây chính là đường chạy để người dùng bước đi hoặc chạy trên đó.

Băng tải thường được làm nhiều lớp, chất liệu chủ yếu là PVC hoặc cao su. máy tập chạy bộ điện gia đình Bề mặt thường được thiết kế các vân kim cương hoặc vân chống trơn trượt. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng.

Động cơ điện

Động cơ có thể xem là trái tim của một chiếc máy chạy. Đây là bộ phận tạo ra cơ cấu truyền động làm quay băng tải.

Công suất của động cơ điện được tính bằng mã lực (Hp). Có nhiều loại công suất khác nhau như 1.0 Hp, 1,5 Hp… 4.0 Hp hoặc cao hơn nữa tùy vào cấu hình và yêu cầu.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị dùng cho người tập theo dõi các thông số tập luyện như tốc độ, quãng đường, thời gian, nhịp tim. Màn hình hiển thị có nhiều loại như LCD, LED, hiện đại nhất hiện nay là công nghệ màn hình cảm ứng, tích hợp hệ điều hành Android. Giúp người dùng có thể vừa tập luyện vừa nghe nhạc, xem phim giải trí ngay trên màn hình của máy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã máy tập chạy khá đa dạng đến từ các thương hiệu uy tín như Pro Fitness, Động Lực, Mofit, HQ, Viking… Với nhiều thiết kế có cả đa năng tích hợp nhiều bài tập như rung massage, xoay eo, gập bụng… hoặc các dòng đơn năng.
ưu điểm và công dụng đặc biệt của okusaki jp 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.