Gia công cơ khí dịch vụ Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí dịch vụ Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí dịch vụ Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác là một quá trình sản xuất trong đó phần mềm máy tính được lập trình sẵn từ đó sẽ ra lệnh cho sự chuyển động của các công cụ và máy móc trong nhà máy. Quy trình này có thể được sử dụng để điều khiển các loại máy móc phức tạp tại các nhà máy như máy mài, máy tiện hay bộ định tuyến. Với Gia công cơ khí CNC, các phương án cắt ba chiều có thể được thực hiện trong một lệnh điều khiển duy nhất.

Khái niệm CNC còn được biết đến với tên gọi khác là computer numerical control hay “điều khiển số bằng máy tính”. may gia cong co khi Được biết quy trình CNC có thể thể thay thế những hạn chế của phương án điều khiển thủ công.

Đối với người xem, hệ thống CNC có thể giống một tập hợp các thành phần máy tính thông thường, nhưng các chương trình phần mềm và bảng điều khiển được sử dụng trong Gia công cơ khí CNC có sự khác biệt rõ ràng đối với tất cả các dạng tính toán khác.

Lập trình CNC không khó để học và thành thạo, đặc biệt đối với lập trình CNC cho máy tiện bởi máy tiện CNC chỉ bao gồm hai trục để làm việc với trục X và trục Z. Ngoài máy tiện CNC, còn có khá nhiều loại máy CNC trên thị trường chẳng hạn như:

Máy phay (milling)

Máy mài (grinding)

Máy router: thường dùng cho ngành gỗ

Máy cắt plasma (plasma cutter)

Máy cắt lazer (lazer cutter)

Máy cắt tia nước (water cutter)

Gia công tia lửa điện (edm): gồm máy xung định hình và máy cắt dây

Top 7+ loại máy Gia công cơ khí chính xác bắt buộc phải có trong xưởng cơ khí

Các loại máy gia công trong xưởng cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong phân xưởng cơ khí, nơi thực hiện các công việc gia công kim loại. Bởi chúng cho phép tăng tốc quá trình làm việc trong xưởng và nâng cao độ chính xác hiệu quả cho các quá trình. Vậy các loại máy trong xưởng cơ khí bao gồm những loại máy nào? Hãy cùng Atech Việt Nam đi tìm hiểu nhé!

Các loại máy Gia công cơ khí chính xác trong xưởng cơ khí

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC được coi là loại máy Gia công cơ khí chính xác có mặt ở hầu hết các xưởng cơ khí hiện nay, bao gồm nhiều loại máy khác nhau như máy tiện mini, máy tiện trước, máy tiện sau, máy tiện CNC cỡ lớn, máy tiện CNC cỡ trung bình,…

Nhiệm vụ chính của máy tiện CNC được sử dụng để gia công mặt trục hoặc côn như trục, lỗ, vòng chặn, ren, bánh xe, gia công cắt rãnh và thực hiện cắt bỏ vật liệu từ phôi trục, gia công các chi tiết tròn xoay cũng như dùng để gia công những chi tiết phức tạp về mẫu mã…

Máy tiện cơ khí này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như cho phép gia công nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao từ các chi tiết đơn giản cho đến phức tạp nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, máy tiện CNC còn giúp giảm tối đa chi phí thuê nhân công, giảm thời gian sản xuất, chi phí đầu tư phụ tùng,…

Máy mài CNC

Máy mài CNC là loại máy Gia công CNC sử dụng hệ thống điều khiển tự động, hoạt động dựa trên chương trình được lập trình sẵn ở hệ thống máy từ trước.

Máy mài tự động cho phép người dùng dễ dàng xử lý mài vật liệu một cách nhanh và chính xác nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. máy phay cnc: thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành gia công cơ khí chính xác Loại máy này có khả năng mài các loại vật liệu như thép cứng, hợp kim, đá granite, thủy tinh,… một cách cực kỳ hiệu quả

Ngoài ra, máy mài Gia công cơ khí CNC còn cho ra công suất làm việc cao, khả năng hoạt động bền bỉ. Hơn nữa, loại máy này còn giúp tiết kiệm tối đa được chi phí thuê nhân công, giảm chi phí sản xuất một cách đáng kể.

Hiện nay, trên thị trường máy mài CNC được chia ra làm 3 loại:

Máy mài có trục chính nằm ngang với bàn qua lại

Máy mài có trục chính nằm ngang với bàn quay

Máy mài có trục chính nằm đứng với bàn qua lại hoặc bàn quay

Máy cắt cơ khí

Máy cắt cơ khí là loại máy quan trọng trong các xưởng cơ khí, đặc biệt là với những xưởng gia công sắt thép. Hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cơ khí được ứng dụng phổ biến như máy cắt plasma, máy cắt laser, máy cắt CNC,…

Hầu hết các loại máy cắt cơ khí này đều được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm điện, cho phép người dùng có thể cắt các loại vật liệu có độ dày mỏng khác nhau một cách dễ dàng và đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *