Đơn vị bán Máy khoan CNC sử dụng công nghệ CNC

Đơn vị bán Máy khoan CNC sử dụng công nghệ CNC

Đơn vị bán Máy khoan CNC sử dụng công nghệ CNC

Các loại Máy khoan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Máy khoan CNC khác nhau từ chức năng cho tới kiểu dáng. Nhưng nhìn chung, Máy khoan CNC dùng công nghệ CNC được chia thành 3 nhóm chính sau:

Nhóm 1: Phân loại theo trục máy. Ta có thể chia làm Máy khoan CNC 2 mặt CNC, Máy khoan 3 mặt CNC, Máy khoan CNC công nghệ CNC 6 mặt. may khoan cnc Máy khoan CNC càng nhiều trục thì hoạt động của máy càng linh hoạt.

Nhóm 2: Phân loại theo hướng đi trục đứng hoặc trục ngang. Nếu trục chính của Máy khoan CNC chuyển động lên xuống thì nó được gọi là Máy khoan CNC khoan đứng. Nếu nó chuyển động ra – vào thì được gọi là Máy khoan khoan ngang.

Nhóm 3: Phân loại theo Máy khoan CNC có bộ thay dao hoặc không có.

Ứng dụng của Máy khoan công nghệ CNC

Trong cuộc sống ngày nay, Máy khoan công nghệ CNC được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Có thể kể đến một vài ứng dụng phổ biến của thiết bị này như sau:

Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng: Nhờ ứng dụng phần mềm lập trình CNC hiện đại và tiên tiến, sản phẩm này có thể khoan, phay bề mặt các sản phẩm gia dụng một cách chính xác và tỉ mỉ.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ: Máy khoan CNC sử dụng công nghệ CNC đang dần thay thế những người thợ mộc trong các khâu chạm khắc từng chút một trên bề mặt sản phẩm. Thay vào đó, người dùng chỉ cần lập trình một bản vẽ và máy sẽ theo đó để thi công. Hơn thế nữa, chất lượng sản phẩm được làm từ thiết bị này có độ tinh xảo không kém gì những sản phẩm được làm bởi những người thợ làm nghề.

Ngoài ra, các đầu khoan với đường kính từ 0.7 – 3mm giúp quý khách có thể gia công bất kì một sản phẩm nào, bất kể sản phẩm đó được làm từ chất liệu đá, gỗ, kim loại,…

Các loại Máy khoan CNC : Máy khoan thường được chia ra thành một hoặc hai nhóm : máy công cụ gia công truyền thống và máy công cụ tân tiến.

Nhóm máy công cụ truyền thống :

1. Máy khoan CNC : phan-biet-khac-nhau-giua-may-khoan-nc-va-may-khoan-cnc Nguyên công khoan được thực hiện bằng cách xoay mũi khoan và di chuyển mũi khoan chạm tới vào một khối phôi tĩnh.

2. Máy tiện : Nguyên công tiện, rất trái ngược với khoan, đó là quay tròn phôi với mũi khoan ( thay vì quay tròn mũi khoan và tiến tới chạm vào khối vật liệu). Nguyên công tiện đặc biệt va chạm với khối vật liệu bằng các chuyển động tịnh tiến của dao cụ đến khi nó chạm dần vào phôi quay.

3. Máy phay: Máy phay thường là Máy khoan CNC thông dụng nhất ngày nay. Nó vừa liên quan đến việc sử dụng các dao cụ quay để cắt gọt lượng dư thừa vật liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *