Địa chỉ đặt Tráp rồng phượng đẹp tại Hà Nội

Địa chỉ đặt Tráp rồng phượng đẹp tại Hà Nội

Địa chỉ đặt Tráp rồng phượng đẹp tại Hà Nội

Báo giá và Tư vấn Ăn Hỏi

Tráp Rồng Đơn trong Lễ Ăn Hỏi là một trong những lễ quan trọng không thể thiếu theo phong tục truyền thống của người Việt. hoa cưới Lương Huyền với kinh nghiệm 20 năm trong nghề làm đồ Ăn Hỏi giới thiệu các mẫu Tráp Rồng Đơn Đẹp giúp Quý khách hàng chuẩn bị chu đáo hơn cho ngày lễ trọng đại này.

Ý nghĩa Tráp ăn hỏi rồng phượng trong lễ ăn hỏi

Rồng còn là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới. Phượng hay còn gọi là Phụng Hoàng trong phong thủy được xem là vua của các loài có cánh. Nó tượng trưng cho sự hồi phục, vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Theo quan niệm xưa rồng, phượng là hai con vật linh thiêng ở chốn cung đình. Chính vì thế, Tráp ăn hỏi rồng phượng thể hiện địa vị hoàng gia, quý tộc của gia đình nhà trai cũng như nhà gái nhằm mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ giàu sang, phú quý. Bên canh đó, tráp ăn hỏi rồng phượng hình ảnh đôi Rồng – Phượng song hành trong đám hỏi thể hiện sự quấn quýt, sự sum vầy, thể hiện cho tình yêu đôi lứa khăng khít không thể tách rời nhau.. Do đó, Tráp ăn hỏi rồng phượng sum vầy còn có ý nghĩa chúc cho cặp đôi con đàn cháu đống, luôn hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Tráp ăn hỏi rồng phượng gồm những gì?

Theo nghi thức cưới từ xưa nay của người Việt, đám hỏi thường có 5,7,9 tráp. Trong đó có 2 tráp trầu cau và trái cây. Đây cũng chính là 2 loại tráp thường được chọn để kết rồng và phượng.

Mẫu tráp cưới công phu này hiện nay được các nghệ nhân kết từ các loại hoa quả nhiều màu sắc quen thuộc hàng ngày như lê, táo đỏ, cam, nho Mỹ…Tùy theo yêu cầu của gia chủ, người nghệ nhân sẽ kết đủ các thứ quả hoặc chọn loại phù hợp nhất để tạo hình .Thông thường Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp sẽ được kết với 5 loại quả (ngũ quả) với số lượng theo yêu cầu.

Thân con rồng và phượng trên tráp được làm từ nguyên liệu là lá và trái dứa hay còn được gọi là trái thơm (miền Nam). Các lá dứa được sử dụng cắt tỉa khéo léo và gắn bằng các hạt kim sa óng ánh và uốn mềm mại trên thanh nan tre được trụ vững chắc.

Ngoài ra còn có tráp trầu cau được kết hình rồng phượng từ trái cau. Thân rồng cũng được kết từ cau và lá dứa.

Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là một trong các nghi thức quan trọng trong cưới hỏi của người Việt. Lễ ăn hỏi là một trong 3 lễ chính thức theo nghi thức cưới hiện nay bao gồm: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ rước dâu. Chính vì thế, công việc chuẩn bị từ lễ vật tráp ăn hỏi, trình tự tổ chức, số người tham dự, xe cộ đi lại cho đến trang phục cần chu đáo, trang trọng, lịch sự và đủ nghi thức để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Với những khách hàng chưa hiểu rõ thì hãy đọc thêm bài Lễ ăn hỏi là gì? quy trình, trình tự các bước trong lễ ăn hỏi để tránh gặp những vấn đề không mong muốn.

Lễ ăn hỏi là gì?

Những công việc cần chuẩn bị cho ngày ăn hỏi

Ngày ăn hỏi là vô cùng quan trọng không chỉ với đôi bạn trẻ, mà còn với gia đình họ hàng 2 bên nhà trai và nhà gái. Nhà trai cần chuẩn bị sính lễ là các tráp ăn hỏi để mang sang xin cưới, còn nhà gái dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị bàn ghế, trầu cau, bánh kẹo để đón tiếp nhà trai thật chu đáo.

Thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi?

Sau khi 2 gia đình tổ chức lễ dạm ngõ gặp mặt lần đầu tiên và cũng là lúc bàn bạc thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới đón dâu. Và hầu hết lễ ăn hỏi thường diễn ra trước đám cưới 1 tuần, 1 tháng hoặc xa xa thì 2 tháng. Những đôi khi do điều kiện đi lại xa xôi nên nhiều gia đình chọn cách tổ chức lễ ăn hỏi gộp chung với lễ cưới nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cả 2 bên gia đình.

Mặc dùng là ngày ăn hỏi, nhưng vẫn phải chọn ngày tốt lành do cả 2 bên gia đình cùng bàn bạc chọn lựa sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Đồng thời,
mẫu hoa cầm tay cô dâu 2 bên cùng đưa ra những yêu cầu trong lễ vật tráp ăn hỏi để cùng chuẩn bị cho chu đáo.

Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

Chuẩn bị sính lễ mâm tráp ăn hỏi

Chọn đội bê lễ ăn hỏi

Trong đám hỏi, đội hình bê tráp và đỡ tráp không kém phần quan trọng. Ngày trước các cặp đôi thường nhờ bạn bè thân đến giúp nhưng thường không chắc chắn vì lý do công việc người này người kia bận rộn khó sắp xếp được thời gian, xong còn phải chuẩn bị cả quẩn áo chọn size rất mất công sức và thời gian. Cho nên cô dâu chú rể thường tìm đến dịch vụ cho thuê đội bê lễ trọn gói với ưu điểm: đội hình đẹp đồng đều, gương mặt ưa nhìn, trang phục đầy đủ, phục vụ đúng giờ, nhiệt tình tiếp nước… Số lượng đội bê tráp phụ thuộc vào số lượng mâm tráp ăn hỏi mà nhà gái muốn nhà trai chuẩn bị. 5 tráp cần 5 bạn nam bê tráp và 5 bạn nữ đỡ tráp, 7 tráp cần 7 bạn nam bê tráp và 7 bạn nữ đỡ tráp… tường tự 9 tráp, 11 tráp.

Các cặp đôi cần lưu ý trước khi đi thuê đội bê tráp hãy tham khảo bài viết Cô dâu – Chú Rể nên mặc gì trong ngày ăn hỏi? và chọn cho mình kiểu đẹp và ấn tượng nhất. Sau đó chọn màu áo cho đội bê tráp thì các bạn nên chọn tone màu tương phản để CDCR sẽ là người nổi bật nhất hoặc xem Cách chọn màu áo cho đội bê tráp đẹp phù hợp

Chọn đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *