Đi tham quan những đâu ở đảo quốc Singapore

Đi tham quan những đâu ở đảo quốc Singapore

Đi tham quan những đâu ở đảo quốc Singapore

Mua sim và đổi tiền ở đâu? Bạn nên mua sim của hãng M1 dành cho khách du lịch – gọi là Prepaid Tourist SIM Card, có giá 12 SGD, mua ở cửa hàng tiện lợi Cheers nằm trong sân bay. Với SIM này bạn có đến 100GB dữ liệu, 500 phút gọi nội địa và 20 phút gọi quốc tế. Còn việc đổi tiền, kinh nghiem di singapore zoo bạn có thể đổi ngay một ít tại sân bay Changi để “dằn túi”, sau đó bạn nên đổi tiền ở các quầy đổi tiền (Money Changer/Money Exchange) ở khu Bugis hoặc khu China Town.

Đi tham quan những đâu ở Singapore?

Biểu tượng & văn hóa

Tượng Merlion (Sư tử Biển) – Biểu tượng của Singapore (đến trạm MRT Raffles Place)

China Town (đến trạm MRT Chinatown)

China Town Heritage Centre – Bảo tàng di sản Chinatown: đây là nơi tái hiện lại cách sống và sinh hoạt của người dân Chinatown ở đảo quốc Singapore từ thưở xa xưa

Buddha Tooth Relic Temple – Chùa Phật Nha

Đền Sri Mariamman

Little India (đến trạm MRT Little India)

Đền Sri Veeramakaliamman – đền Hindu

Trung tâm mua sắm Mustafa

Kampong Glam (đến trạm MRT Bugis): Khu phố Hồi Giáo – Mã Lai sở hữu kiến trúc đẹp mắt và hoa văn độc đáo.

Đền thờ Sultan: Tòa nhà tôn giáo được đánh giá là một trong những công trình ấn tượng nhất tại đảo quốc Singapore

Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore?

MRT (Mass Rapid Transit): Tàu điện ngầm MRT là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất ở Singapore. Chỉ cần có bản đồ MRT trong tay là bạn đã có thể đi đến hầu hết những điểm tham quan nổi tiếng.

Đối với khách du lịch, bạn nên chọn mua loại thẻ EZ – Link để đi MRT mà không phải đứng đợi mua vé theo từng chặng, loại thẻ này có mệnh gía 12 SGD (trong đó 5 SGD là tiền giá trị thẻ, 7 SGD là tiền bạn sử dụng để đi MRT). Khi thẻ hết tiền bạn có thể đến quầy Passenger Service (hỗ trợ khách) ở các trạm tàu điện để top – up (nạp thêm tiền) với giá tối thiểu là 10 SGD. Bạn có thể lấy lại tiền từ thẻ khi kết thúc chuyến đi, nhưng không lấy lại được 5 SGD tiền giá trị thẻ.

Hệ thống MRT ở Singapore hiện có 5 tuyến:

Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) mang tên East West, viết tắt là EW và có 31 trạm

Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) mang tên North South, viết tắt là NS và có 28 trạm

Tuyến Đông – Bắc (màu tím) mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm

Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle, viết tắt là CC và có 30 trạm

Tuyến Downtown (màu xanh dương), viết tắt là DT, hiện có 6 trạm

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm:

Sân bay Changi có 3 nhà ga (Terminal 1, 2, 3) nhưng chỉ có Terminal 2 và 3 là có trạm tàu điện ngầm. Nếu bạn đáp chuyến bay xuống Terminal 1, bạn cần đi tàu điện mini miễn phí để sang Terminal 2.

Khi ở Terminal 2 và 3, bạn sẽ thấy các bản chỉ dẫn để “Train to City”. goi y bo sung Bạn cứ đi theo hướng chỉ dẫn là sẽ đến được trạm tàu điện ngầm. Ở đây bạn có thể liên hệ Passenger Service để mua thẻ EZ – Link.

Từ trạm MRT Changi Airport (màu xanh lá cây), bạn lên tàu điện di chuyển đến trạm Tanah Merah (cũng là màu xanh lá cây, đây là trạm trung chuyển). Khi nghe thông báo đến Tanah Merah, bạn ra khỏi tàu để đổi sang tàu khác đến trung tâm thành phố (lúc này bạn chỉ cần hỏi người khác “to city” là được).

Khi di chuyển tiếp về trung tâm, bạn cần lưu ý mình sẽ dừng ở trạm nào, có cần xuống trạm nào để trung chuyển sang tuyến khác màu với tuyến mình đang đi không.

Xe buýt: Xe buýt cũng là một phương tiện công cộng rất tiện lợi. Hệ thống tàu điện MRT ở đảo quốc Singapore kết nối rất tốt với các tuyến xe buýt nên việc di chuyển vòng quanh thành phố của bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại. Bạn cũng có thể dùng thẻ EZ – Link mà mình đã đề cập bên trên để đi xe bus.

Đi bộ: Nếu đã chọn đi du lịch tự túc, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải đi bộ đường dài. Đi bộ là phương án tốt nhất để bạn bắt gặp những điều thú vị trên đường mà bạn không thể tìm được khi di chuyển trên các phương tiện khác.

Taxi: Taxi ở đảo quốc Singapore có giá cước rất mắc. Theo mình, chỉ trong trường hợp khẩn cấp lắm bạn mới nên nghĩ đến việc di chuyển bằng phương tiện này. Bạn không nên sử dụng taxi làm phương tiện chính để đến các nơi tham quan nếu không muốn bị “hao hụt ngân sách” sớm.

Ngoài ra, nếu muốn tham quan vòng quanh thành phố một cách thoải mái và “hưởng thụ” nhất có thể, Duck Tour – Xe lội nước & Hippo Tour – City Sightseeing Singapore tour là hai lựa chọn không tồi chút nào.

https://englishcourses.edu.vn/di-chuyen-bang-phuong-tien-gi-o-singapore.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *