Cấu tạo cơ bản Máy ép phun

Cấu tạo cơ bản Máy ép phun

Cấu tạo cơ bản Máy ép phun

Cấu tạo Máy ép phun

Về cơ bản, Máy ép phun bao gồm bộ kẹp, bộ ép phun, phần dẫn động thủy lực, phần điều khiển điện và khung máy. phân loại máy ép phun theo thiết bị kẹp “Bộ kẹp Phần điều khiển điện, Bộ ép phun, Phần dẫn động thủy lực, Khung máy”

Tấm ép phía cố định (Stationary Platen)

Là tấm cố định dùng để gắn nữa khuôn cố định (nữa khuôn trên), và có một lỗ ở giữa để vòi phun có thể tiếp xúc với bạc cuống phun. Các lỗ được gắn (hoặc rãnh chữ T) theo kích thước của khuôn được bố trí đều.

Tấm ép phía đẩy (Moving Platen)

Nằm đối diện với tấm ép phía cố định, và được bố trí sẵn các lỗ gắn trên khuôn. Được khoan lỗ ở giữa để thanh đẩy có thể đi qua để cho chốt đẩy (ty lói) hoạt động. Đối với Máy ép nhựa kiểu bản lề, https://vilapec.com/thiet-ke-che-tao-khuon-mau-nhua đòn khuỷu phục vụ đóng mở khuôn liên kết với tấm ép phía đẩy thông qua ụ đỡ.

“Phễu,Trục vít,Ống,xifong Khuôn,Bộ gia, Vòi phun nhiệt,Thiết bị phun Thiết bị kẹp,Tấm ép phía đẩy Xi-lanh,kẹp khuôn, Tấm ép phía cố định, Thanh nối, Xi-lanh thủy lực, Xi-lanh phun dành cho trục vít- búa đập.

Xi lanh kẹp (Mold Clamping Cylinder)

Tạo ra lực kẹp để khuôn không bị mở bởi áp suất ép phun và phụ trách hoạt động mở và đóng tấm ép phía đẩy.

Động cơ thủy lực

Chạy bằng thủy lực và làm quay trục vít để có thể vận chuyển được nhựa.

Bơm thủy lực

Đối với Máy ép phun thủy lực, tất cả lực truyền động đều được tạo ra bởi thủy lực, vì vậy có thể coi nó là trái tim của Máy ép nhựa.

Mong rằng bài viết Cấu tạo Máy ép nhựa thông dụng của TĐH & CKCX VIỆT LONG có thể cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *