Cấu tạo chung của máy phay CNC Moriseiki Fanuc 10M

Cấu tạo chung của máy phay CNC Moriseiki Fanuc 10M

Cấu tạo chung của máy phay CNC Moriseiki Fanuc 10M

Lập trình phay CNC hệ Fanuc

Để có thể lập trình được phay CNC Moriseiki Fanuc thì ta phải biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code, nguyên lí hoạt động của máy…

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc gia công được sản phẩm cơ khí có biên dạng khác nhau thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phay CNC Moriseiki Fanuc, mua máy phay cnc để có thể lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc thì ta phải biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code.

Trên thị trường hiện nay thì có 1 vài hệ điều hành máy phay CNC hệ Fanuc được biết đến như: Siemens, Heidenhain, Fagor, Mazatrol, Sinumerik và Fanuc. Thì hệ điều khiển được sử dụng nhiều nhất đó là Fanuc vì dễ dàng lập trình và vận hành cũng như được đa số người sử dụng ở Việt Nam nên dễ dàng sửa chữa các lỗi thường gặp trong quá trình làm việc.

Để có thể lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M thì đầu tiên ta phải nắm rõ được nguyên lí hoạt động của máy mà ta đang lập trình và vận hành như: cách gá đặt phôi, cách đo kiểm sản phẩm sau khi gia công hoàn thành,…

Cấu tạo chung của máy phay CNC Moriseiki Fanuc

Phần điều khiển máy phay CNC Moriseiki Fanuc 10M: Gồm chương trình điều khiển và các cơ cấu điều khiển.

– Chương trình điều khiển: Là tập hợp các tín hiệu (gọi là lệnh – được trình bày kỹ ở chương II) để điều khiển máy, được mã hóa dưới dạng chữ cái, số và môt số ký hiệu khác như dấu cộng, trừ, dấu chấm, gạch nghiêng … Chương trình này được ghi lên cơ cấu mang chương trình dưới dạng mã số (cụ thể là mã thập – nhị phân như băng đục lỗ, mã nhị phân như bộ nhớ của máy tính)

– Các cơ cấu điều khiển: máy phay cnc fanuc Nhận tín hiệu từ cơ cấu đọc chương trình, thực hiện các phép biến đổi cần thiết để có được tín hiệu phù hợp với điều kiện hoạt động của cơ cấu chấp hành, đồng thời kiểm tra sự hoạt động của chúng thông qua các tín hiệu được gửi về từ các cảm biến liên hệ ngược. Bao gồm các cơ cấu đọc, cơ cấu giải mã, cơ cấu chuyển đổi, bộ xử lý tín hiệu, cơ cấu nội suy, cơ cấu so sánh, cơ cấu khuyếch đại, cơ cấu đo hành trình, cơ cấu đo vận tốc, bộ nhớ và các thiết bị xuất nhập tín hiệu.

Đây là thiết bị điện – điện tử rất phức tạp, đóng vai trò cốt yếu trong hệ thống điều khiển của máy NC. Việc tìm hiểu nguyên lý cấu tạo của các thiết bị này đòi hỏi có kiến thức từ các giáo trình chuyên ngành khác, cho nên ở đây chỉ giới thiệu khái quát.
https://machineshop.vn/8-buoc-van-hanh-may-phay-cnc-fanuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *