Cách phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi

Cách phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi

Cách phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi

Mật ong rừng Lương Huyền

Phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi có lẽ đây là đề tài gây tranh luận nhiều nhất và gây nhầm lẫn nhiều nhất. Hôm nay, Mật ong Tam Đảo sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi.

Cách phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi

Để trả lời cho câu hỏi phân biệt mật rừng và mật ong nuôi, trước hết chúng ta cần phải hiểu khái niệm thế nào là mật ong rừng, thế nào là mật ong nuôi.

Mật ong rừng tự nhiên là gì, mật ong nuôi là gì?

Mật ong rừng tự nhiên là của ong rừng hoang dã, sống tự nhiên trong rừng, con người không can thiệp gì vào quy trình sinh sống, làm mật của đàn ong mật. Mật ong nuôi là loại mật ong được con người can thiệp vào quy trình sinh sống, làm tổ cho ong, di chuyển đàn ong đi lấy mật.

mật ong rừng
tổ ong rừng tự nhiên

Nên mua mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi

Công dụng và cách tạo ra ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi là như nhau, chỉ khác nhau ở mùi vị. Ong thợ lấy từ bộ phận sống của cây như lá, hoa, chồi, mang về tổ truyền cho những con ong thợ khác trong tổ để luyện mật. Các chú ong thợ dùng cánh quạt để hơi nước sẽ theo không khí thoát ra ngoài. Khi hàm lượng nước trong mật ong chỉ còn dưới 20%, các chú ong thợ dùng sáp ong đậy kín, để dự trữ ăn dần.

Mật ong nuôi thường được chia làm các loại mật khác nhau tùy thuộc vào loài hoa mà chúng hút mật như mật ong nhãn, mật bạch đàn, mật cà phê, mật tràm, mật ong hoa vải, mật ong hoa bạc hà, mật ong hoa rừng,…và từ đó màu sắc của mỗi loại mật cũng khác nhau, độ ngon của các loại mật cũng khách mua, giá cả cũng khác nhau.

Vậy nên mua mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi

Tất nhiên là nên chọn mật ong rừng rồi. Vì bất cứ sản phẩm từ rừng đều tốt, đều ngon như thịt lợn rừng, gà rừng, cây thuốc rừng… lấy mật ong rừng rất vất vả, nguy hiểm nên giá của mật ong rừng cũng không hề rẻ, dao động từ 800.000-1000.000vnđ/ lít, và số lượng thì có hạn.

Trong khi đó để lấy được mật ong rừng thì cần phải phá tổ, thậm chí là giết hại đàn ong mật. Dùng phương pháp này để khai thác mật cũng được coi là hành động vô nhân tính, làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Nếu không thể mua được mật ong rừng tự nhiên 100% thì ta có thể lựa chọn mật ong nuôi trong rừng cánh rừng già, không có sự can thiệp của con người.

Cách phân biệt mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi?

Hiện nay, chưa có cách nào phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Chỉ có người bán mới biết đâu là mật ong rừng, mật ong nuôi. Vì vậy, khi mua mật ong bạn nên chọn địa chỉ uy tín, sản phẩm có thương hiệu.

Mua mật mật ong rừng nguyên chất ở đâu?

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để mua mật ong rừng tự nhiên, thì có thể tìm hiểu thêm và các sản phẩm mật ong rừng của công ty Mật ong Lương Huyền.

Mật ong Lương Huyền đã tiến hành đưa đàn ong mật vào trong rừng sâu, để những chú ong tự lấy mật từ những bông hoa, lá cây, trồi non trong rừng. Công ty vẫn thu được mật ong rừng nguyên chất mà không hề phá đàn ong mật hay đốt đàn ong mật

 

Mật ong rừng
Đàn ong nuôi trong rừng của Công ty Mật ong Lương Huyền

Công ty  Mật ong Lương Huyền – Mật ong hoa rừng Tây Bắc là công ty hàng đầu Việt Nam sản xuất các sản phẩm liên quan đến ngành ong, được thành lập vào tháng 5 năm 2002, trên nền tảng của gần 50 năm kinh nghiệm nuôi ong gia truyền, với quy mô nuôi ong còn  nhỏ lẻ chỉ khoảng 100 – 200 đàn ong nội.

Sau 15 năm với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty đến nay Mật ong Lương Huyền –Mật ong hoa rừng Tây Bắc được tọa lạc trên diện tích gần 20.000m2 với 4 nhà xưởng xây dựng kiên cố, khuôn viên đường đi nội bộ xanh sạch đẹp đảm bảo cho việc sản xuất chế biến thực phẩm.

Mật ong rừng nguyên chất
Mật ong tam đảo đặc biệt

Ngoài vấn đề mật ong rừng, mật ong nuôi thì hiện tượng mật ong đóng đường hay gọi là mật ong kết tinh cũng được nhiều khách hàng thắc mắc. Nếu muốn hiểu rõ hơn vấn đề mật ong kết tinh bạn có thể tham khảo: Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không, nguyên nhân và cách xử lý

Để phân biệt được mật ong rừng, mật ong nuôi rất khó. Vì vậy, khi chọn mua mật ong bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có kiểm định.

Xem thêm:

Mật ong rừng mua ở đâu Hà Nội, Hồ Chí Minh, giá bao nhiêu hợp lý

 

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Tham khảo thêm nơi bán mật ong rừng , Địa chỉ mua mật ong rừng hay giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiều tiền 1 lít

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen

Web site: https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone: 0938792803

Address: số 8 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *