Cách chọn mua Máy chạy bộ nào tốt cho gia đình

Cách chọn mua Máy chạy bộ nào tốt cho gia đình

Cách chọn mua Máy chạy bộ nào tốt cho gia đình

Máy chạy bộ tốt nhất hiện nay rất vừa giá tiền

Nhu cầu mua Máy chạy bộ tại nhà để rèn luyện sức khỏe cho bản thân đang được nhiều người quan tâm gần đây do tình hình dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm. Anchors Thế nhưng để chọn được một chiếc Máy tập chạy bộ điện tốt nhất không phải dễ vì có một rừng sản phẩm ngoài kia.

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đang muốn trả lời câu hỏi nên mua Máy tập chạy bộ điện nào tốt và phù hợp dùng tại nhà phải không? Vậy thì hãy để mình tư vấn nhé!

Tìm hiểu chung về Máy chạy bộ điện

Phân loại Máy tập chạy bộ

Có 3 loại Máy chạy bộ chính trên thị trường hiện nay là:

Máy tập chạy bộ: Là Máy chạy bộ điện tốt nhất trong 3 loại, sử dụng diện để hoạt động và là loại được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất.

Máy tập chạy bộ điện cơ: Là Máy tập chạy bộ điện hoạt động nhờ sức người là chính. Bạn di chuyển thì thảm chạy sẽ chuyển động, bạn dừng lại thì thảm chạy cũng dừng lại.

Máy chạy bộ điện trên không: Tương tự như Máy chạy bộ điện cơ, Máy tập chạy bộ trên không cũng dùng sức người để hoạt động.

Nhưng thay vì có thảm chạy (băng tải, băng chạy) thì nó có 2 bàn đạp để bạn đặt hai bàn chân lên và bàn chân của bạn sẽ cách mặt đất vì thế được gọi là Máy tập chạy bộ điện “trên không”.

Thông số kỹ thuật

Công suất

Yếu tố đầu tiên nên xem xét. Nếu chỉ mua cho một người dử dụng thì chỉ cần chọn máy có công suất từ 2.0HP trở xuống là được rồi.

Nếu là 3-4 người dùng thì chọn máy có công suất từ 2.0HP trở lên sẽ là hợp lý!

Khối lượng

Càng lớn thì máy càng đầm, quá trình chạy sẽ không bị rung lắc, gây tiếng động khó chịu và an toàn cho người dùng. Càng chắc khỏe và khó di dời thì càng vững.

=> Với dòng Máy chạy bộ điện tại nhà cho một người dùng thì khối lượng nhỏ hơn 70kg là được. thương hiệu máy chạy bộ nổi tiếng Còn cho nhiều người dùng thì khối lượng từ 70kg trở lên là hợp lý nhé.

Kích thước thảm chạy (băng tải)

Với Máy chạy bộ điện tốt nhất bạn nên chọn mua băng chạy rộng một chút bởi khi chạy bạn sẽ thấy thoải mái hơn, chất liệu vải cần chống trơn trượt, chống thấm nước.

Cho Một Người:

=> Kích thước chiều rộng khoảng từ 40 – 60cm là được.

=> Kích thước chiều dài khoảng từ 120 – 140cm là hợp lý.

Cho Nhiều Người:

=> Kích thước chiều rộng khoảng từ 45 – 75cm là ok.

=> Kích thước chiều dài khoảng từ 125 – 150cm là hợp lý.

Nếu muốn chính xác thì kích thước chiều dài được tính bằng công thức:

Vd: Bạn cao 1m70 thì độ dài bước chân là: 170 x 0.65 +10cm = 120.5cm

=> Kích thước chiều dài lúc này là: 120.5 + 10 = 130.5cm

Tốc độ tối đa của máy

Tốc độ tối đa của máy nên đạt mức 12km/h cho nhu cầu chạy chậm hay đi bộ và từ 16km/h cho mục đích chạy bộ chuyên nghiệp.

Tải trọng của máy

Là thông số chịu tải hay trọng lượng cho phép của máy. Tùy mỗi người có khối lượng khác nhau thì chọn tải trọng máy khác nhau nên mình sẽ không thể nói là bao nhiêu thì hợp lý.

Nó để tải trọng bao nhiêu thì sẽ chịu được một người nặng bao nhiêu hoặc nhỏ hơn!

=> Nên chọn Máy chạy bộ tốt nhất có tải trọng lớn hơn cân nặng của bạn!
cách chọn máy chạy bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.