Cách cắm hoa bàn thờ

Cách cắm hoa bàn thờ

Cách cắm hoa bàn thờ

Hướng dẫn cách hoa bàn thờ đơn giản nhất

Trong truyền thống văn hóa của người Việt, thì việc thờ cúng vào những dịp quan trọng là một trong những thủ tục không thể nào thiếu, trong đó bao gồm cả đám cưới. Vào ngày lành tháng tốt đã được chọn từ trước, gia đình của chú rể và cô dâu cần chú trọng và trang trí bàn thờ tổ tiên của mình thật cẩn thận, để sao cho vừa đẹp, vừa ấn tượng, nhưng vẫn phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Trong bài viết dưới đây, cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ hướng dẫn cho bạn cách hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản nhưng chuẩn, để có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

Hoa để bàn thờ ngày cưới

Trong ngày cưới, ngoài việc trang trí cho cổng cưới lá dừa thật đẹp thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm những hướng dẫn cắm hoa để bàn thờ ngày cưới. Việc này là vô cùng quan trọng.

Trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt đều có hai lọ hoa ở hai bên, có gia đình cắm hoa tươi, có nơi cắm hoa giả, đây là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt. Người Việt quan niệm việc chưng hoa trên bàn thờ, đặc biệt vào ngày tổ chức hôn lễ, sẽ đem đến nhiều may mắn, sự tươi mới, suôn sẻ, niềm tin về tương lai tươi sáng.

Chúng ta chưa xem xét đến loài hoa đó là hoa gì, nhưng nhất định là nên trang trí hoa tươi trên bàn thờ vào ngày cưới. Hoa tươi thể hiện sức sống mãnh liệt, tôn nghiêm và trang trọng. Mỗi bông hoa đều là sự bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, mong tổ tiên tham dự và chúc phúc cho đám cưới cũng như hôn nhân của các cháu.

Khác với những ngày bình thường, các gia đình thường cắm hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa sen… Vào đám cưới, hoặc lễ nạp tài, trên bàn thờ có thể chưng nhiều loài hoa với màu sắc khác nhau, nhưng không nên quá sặc sỡ.

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới chi tiết chỉ với 3 bước cực đơn giản sẽ có dưới đây.

Chọn bình hoa

Bước đầu tiên trong cách cắm hoa để bàn thờ ngày cưới đó là bạn cần lựa chọn được một bình hoa tốt. Trên thực tế, không có một quy định kiêng kỵ nào khi chọn họa tiết của bình hoa.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những mẫu bình có kích thước phù hợp với bàn thờ gia đình mình. Không nên chọn những mẫu bình quá to hoặc quá nhỏ gây chênh lệch về tổng thể làm mất thẩm mỹ. Thông thường, bạn sẽ cần 2 bình để cắm hoa cưới lên bàn thờ.

Chọn hoa và cắm hoa vào bình

Sau khi đã lựa chọn được một chiếc bình thích hợp thì sẽ đến bước chọn hoa để trang trí. Ngoài những gợi ý trên, thì khi chọn hoa bàn thờ gia tiên bạn có thể tham khảo thêm một số loại hoa khác như hoa hồng, hoa baby, thạch thảo hay thược dược,…

Khi vào bước cắm hoa, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là có các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới nào là đẹp nhất. Bạn có thể cắm tất cả các loại hoa cùng hướng về một mặt, cắm tròn 4 mặt hoặc cắm hoa theo dạng kim tự tháp đều được. Số lượng hoa có thể dùng tùy ý nhưng phải dùng số hoa chẵn. Đây là điều bắt buộc, ngụ ý đôi vợ chồng là một cặp, lúc nào cũng có nhau.

Đặc biệt khi cắm hoa trên bàn thờ, bạn không nên tỉa lá quá nhiều. Thay vào đó hãy giữ lại một số lá nhất định để tạo sự hài hòa cho bình hoa. Khi đã cảm thấy bình hoa đã ổn, thì bước cuối cùng đó chính là cho nước vào. Để hoa có thể tươi lâu hơn, hoa sen cầm tay cô dâu 2023 bạn có thể cho thêm một viên Aspirin nghiền. Đây là một mẹo hay, mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Đặt bình hoa lên bàn thờ

Khi đặt bình hoa lên bàn thờ, bạn nên chú trọng đến vị trí đặt, sao cho 2 bình hoa phải đối xứng với nhau qua bát nhang và lư đồng. Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã cắm xong hoa trên bàn thờ ngày cưới rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *