Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn ép nhựa

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn ép nhựa

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn ép nhựa

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn nhựa

Thiết kế và chế tạo Khuôn mẫu nhựa là công việc mang tính chất đặc biệt phức tạp. Một bộ Khuôn ép nhựa hoàn chỉnh có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất Khuôn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất Khuôn nhựa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn thép với chất lượng phù hợp

Quá trình tạo nên một bộ Khuôn nhựa từ khâu thiết kế, lắp ráp, kiểm tra và sửa chữa cho đến đi vào chu trình ép nhựa có rất nhiều chi tiết được làm việc cùng nhau. Cần lưu ý lựa chọn loại thép với chất lượng phù hợp .

Loại thép và chất lượng quyết định mức độ han gỉ, mài mòn trong quá trình sử dụng và lưu trữ trong kho. lỗi 2 nửa khuôn Có thể sử dụng nhiều loại thép khác nhau để chế tạo các bộ phận riêng trên một Khuôn nhựa như thép SKD11, thép SKD61…

Khi lựa chọn thép công cụ cần căn cứ vào các điểm sau đây:

Căn cứ vào loại vật liệu nhựa ép phun từ đó chọn loại thép có khả năng chịu được sự ăn mòn và đánh bóng tốt.

Lựa chọn loại thép tối ưu nhất căn cứ vào giá thành và chất lượng thép.

Xử lý nitơ trên bề mặt thép góp phần tăng độ cứng và tuổi thọ bề mặt. Sử dụng biện pháp mạ điện để làm thay đổi hiệu suất của thép làm Khuôn mẫu nhựa.

Lựa chọn loại thép và đơn vị cung ứng vật liệu thép uy tín, chất lượng.

Các yêu cầu kỹ thuật trong gia công Khuôn ép nhựa chính xác

Gia công Khuôn mẫu chính xác gồm nhiều giai đoạn khác nhau, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thực hiện khác nhau. Các kỹ thuật gia công phổ biến được sử dụng hiện nay gồm có kỹ thuật xung điện EDM, cắt dây WC, kỹ thuật CNC tinh hoặc phá thô.

Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong gia công Khuôn ép nhựa chính xác, phổ biến gồm có:

Các yêu cầu về hình dạng, kích thước Khuôn mẫu trong gia công Khuôn mẫu nhựa chính xác

Hình dạng, kích thước Khuôn mẫu nhựa cho phép tỷ lệ dung sai cực kỳ nhỏ. Kích thước chi tiết không đúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ quy trình gia công chế tạo Khuôn mẫu. Bên cạnh đó, tỷ lệ dung sai cho phép là rất nhỏ, chỉ được tính bằng 1/1000mm.

Yêu cầu về vật liệu sử dụng chế tạo Khuôn mẫu

Phải chọn loại vật liệu sử dụng trong chế tạo Khuôn mẫu đảm bảo phù hợp về độ cứng, độ mài mòn và dễ dàng thực hiện các thao tác gia công, chế tạo Khuôn mẫu. thiết kế khuôn nhựa ép phun Từ đó cho ra đời sản phẩm Khuôn chất lượng, tuổi thọ cao.

Yêu cầu về độ bóng

Thao tác đánh bóng Khuôn nhựa trên thực tế yêu cầu kỹ thuật khá nghiêm ngặt, độ bóng của bề mặt lòng Khuôn mẫu nhựa và lõi là yếu tố quyết định độ bóng, tính thẩm mỹ của sản phẩm tạo thành. Nếu đánh bóng quá nhiều hoặc quá ít đều làm cho Khuôn nhựa không đạt yêu cầu chất lượng.

Yêu cầu về độ tương thích của 2 nửa Khuôn mẫu trong gia công Khuôn nhựa chính xác

Trong quá trình thực hiện ép nhựa, độ khít của 2 nửa Khuôn ép nhựa khi ghép vào nhau vào nhau phải đảm bảo tối ưu nhất, góp phần cho ra đời sản phẩm nhựa với chất lượng hoàn hảo.

Yêu cầu về thiết kế và gia công

Thiết kế và gia công cần đảm bảo sự thống nhất, từ đó sản phẩm được tạo thành sẽ được dễ dàng lấy khỏi Khuôn mẫu. Thao tác này có liên quan trực tiếp đến độ khít của 2 nửa Khuôn trong quá trình lắp ráp, chế tạo và độ bóng của lòng Khuôn mẫu trong thực hiện gia công.

Yêu cầu về độ cứng của Khuôn nhựa

Trong quá trình thực hiện gia công ép nhựa, Khuôn nhựa phải đảm bảo độ cứng yêu cầu, không bị biến dạng, sai lệch dưới tác dụng của lực ép, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm tạo thành.

Việc đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật trong gia công Khuôn mẫu mang lại sự trôi chảy trong quá trình thực hiện, cho ra đời sản phẩm ép nhựa như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *