Bộ Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

Bộ Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

Bộ Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

Tráp ăn hỏi 7 lễ và những điều bạn có thể chưa biết

Với đám cưới ăn hỏi của người miền Bắc, họ thiên về con số lẻ tượng trưng cho sự phát triển và Tráp ăn hỏi 7 lễ cũng vậy, con số 7 mang thông điệp của lòng thành, sung túc mà nhà trai muốn gửi đến nhà gái.

Ý nghĩa của 7 tráp ăn hỏi

Lễ ăn hỏi được diễn ra trong bàn bạc, đàm phán của cả 2 gia đình 2 bên để quyết định về thời gian cũng như số lượng mâm lễ trong lễ ăn hỏi. Thêm nữa nhà gái sẽ đưa ra một con số goi là tiền thách cưới tượng trưng cho sự danh giá của con gái mình nhưng hiện nay tiền thách cưới thường chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Ý nghĩa của 7 tráp ăn hỏi của người miền Bắc được hiểu là số tráp là số lẻ tượng trưng cho sự phát đạt, có của ăn của để. Trong số lễ 7 cháp, các suất chia phải là số chẵn, có thể là 100, 120 là các con số tượng trưng cho sự may mắn, có cặp có đôi, trọn vẹn, đầy đủ.

Việc chọn số tráp lẻ và lễ vật trên tráp là chắn thể hiện sự mong chờ hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Trong Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống, tráp ăn hỏi 7 lễ không thể thiếu tráp mâm quả, bao gồm trầu cau. Đây là một truyền thống không đổi rời từ xa xưa để lại. Đó cũng chính là lễ vật dẫn dắt đầu tiên cho đám ăn hỏi. Bởi thế, dù bạn có thay thế các tráp ăn hỏi hiện đại hơn nhưng vẫn nên giữ lại tráp trầu cao, mâm quả.

Đặc biệt, theo truyền thống và phong tục của nhiều vùng miền Bắc Bộ. Ngoài Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc thì nhà trai cần chuẩn bị thêm một lễ dẫn cưới nhỏ.

Đây chính là phần tiền thách cưới nhà gái yêu cầu từ nhà trai để có thể mang dâu về. Nó thể hiện sự kính trọng của nhà trai đối với công ơn dưỡng giáo của nhà gái. Lễ dẫn cưới này sẽ được đăt trên mâm riêng và được đích thân mẹ chú rể trao vào tay mẹ cô dâu trước sự chứng kiến của quan viên 2 họ.

Ngày nay do điều kiện kinh tế phát triển, việc tự sắp lễ ăn hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình nhà trai. Nhiều gia đình thường sử dụng dịch vụ sắp lễ ăn hỏi trọn gói và Lương Huyền Wedding đã là một địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình, nhiều cặp đôi uyên ương lựa chọn.

Đến với sắp Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống của Lương Huyền Wedding, bạn sẽ nhận được những lễ vật ăn hỏi đẹp, trang trọng và lộng lẫy nhất. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng, giá trị tráp lễ luôn được đảm bảo và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sắp Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống tại Lương Huyền Wedding, mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng gồm những gì?

Sự phát triển của cuộc sống, sự bận rộn của con người đã xuất hiện nhiều dịch vụ thông minh, tiện ích; một số nghi thức, lễ nghĩa trong quá khứ cũng được tối giản, giảm lược đi. Nhưng lễ ăn hỏi trong đám cưới truyền thống vẫn là nghi thức quan trọng mà các cặp đôi cần chuẩn bị chu đáo nhất là lễ vật, tráp ăn hỏi. Tùy theo phong tục của từng vùng miền và sự thống nhất của hai bên gia đình mà số lễ vật có thể tăng giảm tùy ý. Cũng giống như tráp ăn hỏi 9 lễ, Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng thì không thể thiếu những vật phẩm sau:

Trầu Cau: Lễ vật không thể thiếu trong các mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ Rồng Phượng

Lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống đẹp nào là trầu cau. Tráp trầu cau là quan trọng nhất, cau phải nguyên buồng, không cắt xé, quả cau xanh tròn quả, đều nhau với số quả nhỏ nhất từ 100 quả/ buồng. Quả cau tròn, đầy đặn tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắt son của đôi vợ chồng như nội dung câu chuyện “Sự tích trầu cau”. Tráp trầu cau được trang trí đẹp mắt với dây nơ, hình rộng phượng,.. tạo sự sang trọng, lịch sự, đại diện cho lời mở đầu của câu chuyện.

Tráp Bánh Cốm

Một trong những lễ vật không thể thiếu trong các Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống là bánh cốm. Mâm bánh cốm xanh, thơm lừng vị lúa mới được dâng lên tổ tiên. Như sự kính báo và cầu mong tổ tiên chứng giám cho hạnh phúc của con cháu.

Tráp Bánh Phu Thê

Cùng với bánh cốm, bánh phu thê là vật phẩm không thể thiếu. Phu thê nghĩa là vợ chồng! Bánh phu thê là biểu tượng của tình nghĩa vợ chồng sắt son, hòa quyện, ngọt ngào bên nhau.

Tráp Mứt Hạt Sen

Trong các mẫu 7 tráp ăn hỏi Hà Nội được nhiều người quan tâm. Mứt hạt sen là lễ vật được nhiều cặp đôi yêu thích. Vị ngọt của đường hòa quyện cùng vị thơm, bùi của hạt sen như thể hiện mong ước về tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, chia sẻ ngọt bùi, bó hoa cưới cầm tay hài hòa cùng nhau như vậy. Mứt hạt sen còn tượng trưng cho lộc con cái, là kết tinh của tình yêu lứa đôi.

Các mẫu Tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc đẹp nhất

Giá 7 lễ ăn hỏi có thể thay đổi tùy theo số lễ vật, cách trưng bày,… khác nhau nhưng nhất thiết: trầu cau, hoa quả, chè thuốc, bánh phu thê, bánh cốm là những lễ vật không thể thiếu.Chính vì vậy, những mẫu Lễ ăn hỏi 7 tráp Hà Nội sẽ là gợi ý để cô dâu chú rể chuẩn bị cho đám cưới của mình chu đáo, hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *